CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Ea Súp tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở (03/10/2019)

Công an huyện Ea Súp vừa tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC và CNCH cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Theo đánh giá của lãnh đạo Công an huyện, trong những năm qua, khí hậu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk biến đổi thất thường, diễn biến phức tạp. Huyện Ea Súp, là huyện biên giới, có khí hậu nắng nóng kéo dài, đặc biệt chỉ trong đầu mùa hanh khô năm 2019, cả huyện đã xảy ra 15 vụ cháy, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm 01 người chết, 01 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu, cây trồng bị thiêu rụi. Bên cạnh đó, các nguồn nhiên liệu, hóa chất phục vụ đời sống hàng ngày phong phú đa dạng như xăng, dầu, gas, năng lượng điện, được sử dụng rộng rãi và chiếm phần quan trọng trong sản xuất, sinh hoạt nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro khó lường. Các vụ cháy, nổ xảy ra ngày càng nhiều, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng con người. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó, nhằm đảm bảo công tác an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH để truyền đạt đến học viên các kiến thức và kỹ năng PCCC, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

Thượng tá Cao Tiến Phu – Trưởng Công an huyện Ea Súp phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 2 ngày (25 và 26/9),  gần 100 học viên tham gia lớp tập huấn được phổ biến vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về công tác PCCC; PCCC tại cơ sở; PCCC một số lĩnh vực thường gặp; các bước tiến hành tổ chức chữa cháy, thoát nạn trong đám cháy; công tác cấp cứu ban đầu và xử lý đuối nước khi có tai nạn, sự cố đuối nước xảy ra. Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở: bình chữa cháy, lăng, vòi, máy bơm chữa cháy…; hướng dẫn thực hành và thực hành dập tắt khay xăng bằng bình chữa cháy.

Các học viên thực hành một số phương pháp phòng cháy, chữa cháy

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo PCCC; thực hiện tốt các biện pháp PCCC, xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Trọng Hùng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn