CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Ea H’leo tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 (08/02/2021)

 

Nhiều ngày nay, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ea H’leo đã cùng với các lực lượng chức năng của địa phương đã túc trực ngày đêm, căng mình làm nhiệm vụ kiểm soát y tế tại các cửa ngõ phía Bắc vào tỉnh Đắk Lắk, để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập qua các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Hình ảnh tại chốt kiểm dịch

Chốt kiểm dịch đầu cầu 110, quốc lộ 14 thuộc địa phận xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo chính thức hoạt động từ sáng ngày 31/01/2021 nhằm kiểm soát y tế chặt chẽ đối với người vào tỉnh từ cửa ngõ phía Bắc. Có mặt tại điểm chốt này vào đầu giờ chiều ngày 02/02/2021, hơi nóng từ mặt đường bốc lên hầm hập, gần 40 người trong tổ chống dịch rất mệt mỏi nhưng vẫn niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn chu đáo cho những người được yêu cầu kiểm tra.

Bên ngoài các chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Ea H’leo có nhiệm vụ dừng phương tiện, yêu cầu tài xế và người trên xe đeo khẩu trang trước khi vào khu vực đo thân nhiệt. Bên trong, lực lượng Công an xã Ea H’leo cùng với lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt hướng dẫn người dân kê khai y tế, lấy danh sách, điện thoại, địa chỉ và lịch trình di chuyển của từng người đi qua chốt.

Đa số người dân đều vui vẻ chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt và khai báo thông tin. Tại chốt này, lực lượng chức năng chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Một số người đi xe máy đường dài mệt dẫn đến thân nhiệt cao được yêu cầu uống nước, nghỉ ngơi, kiểm tra lại ổn định mới cho tiếp tục lưu thông. Bên cạnh chốt kiểm dịch tại đầu cầu 110, quốc lộ 14, huyện Ea H’leo đã thành lập 08 chốt kiểm dịch khác tại các tuyến đường chính, đường mòn, lối mở tại xã Ea H’leo, Ea Sol và Ea Hiao để kiểm soát người và phương tiện đến địa bàn tỉnh theo hướng từ Gia Lai qua. Tất cả các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 giờ.

Song song với việc hướng dẫn người dân dừng xe đo thân nhiệt, khai báo y tế, lực lượng Công an huyện trực tại chốt cũng tích cực tuyên truyền đến người dân về thông điệp 5K (khử khuẩn – khẩu trang – khai báo y tế - khoảng cách – không tụ tập) trong phòng, chống dịch bệnh. Với nỗ lực rất lớn của lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh, hy vọng rằng nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào huyện Ea H’leo nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung sẽ được ngăn chặn, giảm thiểu tối đa./.

Phương Thảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn