CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Cư Kuin: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ trong các tầng lớp Nhân dân (05/08/2019)

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật, có vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Quang cảnh một buổi tuyên truyền pháp luật của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cư Kuin

Thời gian vừa qua, mặc dù công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Cư Kuin đã được cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, địa phương chú trọng quan tâm. Lực lượng Công an huyện với vai trò nòng cốt đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông, trong đó công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ được quan tâm hàng đầu, là một trong những biện pháp quan trọng để góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Cư Kuin. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện vẫn có những diễn biến phức tạp.

Một tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, đã xảy ra trên 10 vụ tai nạn giao thông (trong đó tuyến quốc lộ 27 xảy ra 04 vụ, đường liên xã xảy ra 07 vụ), phần lớn phương tiện gây tai nạn là xe mô tô. Nguyên nhân chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông cùng với lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng trong khi cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế, chưa đồng bộ, nhiều tuyến đường đã xuống cấp.

Đồng chí Thiếu tá Y Sila Êban – Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Trước tình hình đó, bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát khép kín các địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cư Kuin đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai 12 đợt tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, trong các trường học, khu dân cư, vùng đồng bào DTTS, với sự tham gia của 5.605 lượt người tham dự, phát hơn 6.000 tờ rơi, tờ gấp pháp luật để các tầng lớp Nhân dân biết, chấp hành; với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như: chiếu phim phóng sự, xây dựng các tiểu phẩm, các câu hỏi đáp nhanh tình huống giao thông, trưng bày pano, áp phích, biểu ngữ, tuyên truyền lưu động, qua các hoạt động truyền thông trực tiếp, giảng bài pháp luật về giao thông, vận động ký cam kết chấp hành pháp luật về giao thông; phối hợp với Đài Truyền thanh huyện duy trì đều đặn định kỳ hàng tháng đăng tải các tin phát trên chuyên mục “An toàn giao thông” của huyện … Đồng thời, tham mưu các cấp tuyên truyền, vận động giải tỏa hành lang khu vực chợ Trung Hòa xã Ea Ktur, nhắc nhở 15 hộ dân kinh doanh không lấn chiếm hành lang để đảm bảo ANGT. Tuyên truyền, vận động 09 nhà xe, với 41 phương tiện chở khách cam kết về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô hành khách trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Lệ Thủy – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện phát động Chương trình đồng hành với an toàn giao thông năm 2019

Ngoài ra, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện cũng đã tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đội nghiệp vụ quán triệt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là việc nghiêm cấm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Với những kết quả trên, công tác tuyên truyền của lực lượng Cảnh sát giao thông đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông./.

CAH Cư Kuin

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn