Cảnh báo hậu quả từ việc dùng vũ lực để đòi nợ (09/02/2021)

Theo kết quả điều tra, ngày 05/01/2021, thông qua mạng xã hội Facebook, anh Vũ Đức Hiếu (25 tuổi, trú tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) biết Nguyễn Hữu Quang Thắng (25 tuổi, trú tại phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), làm dịch vụ đổi điện thoại di động nên đã liên hệ đổi chiếc điện thoại Iphone 8 của mình lấy chiếc điện thoại Iphone 7 của Thắng. Sau khi sử dụng, Hiếu không hài lòng nên hôm sau lên TP. Buôn Ma Thuột gặp Thắng đổi lại chiếc điện thoại cũ. Thắng đồng ý nhưng với điều kiện anh Hiếu phải bù cho Thắng 200 ngàn đồng tiền phát sinh chi phí. Anh Hiếu nhất trí nhưng vì không mang theo tiền nên nói với Thắng là chờ mình nhờ bạn chuyển tiền lên rồi đưa lại cho Thắng. Sau khi hai bên đổi lại điện thoại, vì đợi lâu nên giữa 2 người xảy ra cãi nhau. Thắng điện thoại cho em họ là Lê Ngọc Anh (25 tuổi, cùng trú ở phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) đến giúp mình đòi lại 200 ngàn đồng. Sau đó, Lê Ngọc Anh đến, cả hai vật anh Hiếu xuống đất, dùng tay và gậy đánh vào người anh Hiếu. Thắng đã lấy chiếc điện thoại Iphone 8 của anh Hiếu rồi cùng Ngọc Anh đi về nhà. Cho đến khi bị Công an TP. Buôn Ma Thuột khởi tố về hành vi cướp tài sản, hai anh em này mới thấy được hậu quả sự việc thì đã muộn. Nguyễn Hữu Quang Thắng nói: “Đơn thuần em chỉ nghĩ lấy lại 200 nghìn đồng chứ không ngờ việc làm của mình đã vi phạm pháp luật. Bây giờ em thấy hối hận vô cùng.”

Hai anh em họ Nguyễn Hữu Quang Thắng và Lê Ngọc Anh tại cơ quan Công an

Vụ án trên thêm một bài học để mọi người cần rút ra cho mình những hành xử đúng mực trong quá trình giao dịch dân sự, tránh những hành vi manh động, vi phạm pháp luật dẫn đến hậu quả đáng tiếc./.

Trọng Tính - Sỹ Đức