Những kết quả nổi bật trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh tháng 5 năm 2022 (30/05/2022)

Tháng 5/2022, toàn lực lượng Công an tỉnh đã bám sát chỉ đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể:

Tập trung triển khai quyết liệt các kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm theo chuyên đề. Qua đó, điều tra, khám phá 53 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 88,3%, bắt, xử lý 120 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 790 triệu đồng, trong đó, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng điều tra làm rõ 07 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Triệt xóa 09 tụ điểm cờ bạc, bắt 59 đối tượng, thu giữ hơn 580 triệu đồng. Nổi bật, đã nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 01 đối tượng có hành vi giết người, hiếp dâm tại TP. Buôn Ma Thuột sau 05 giờ gây án; điều tra làm rõ, bắt giữ 01 đối tượng có hành vi trộm cắp 04 bánh xe ôtô tại TP. Buôn Ma Thuột; triệt xóa 02 đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc (hình thức ghi số đề) với quy mô lớn, bắt giữ 22 đối tượng, thu giữ số tiền 336,5 triệu đồng.

Nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng có hành vi giết người, hiếp dâm

Bắt giữ đối tượng tháo trộm 04 bánh xe ôtô tại TP.Buôn Ma Thuột

Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức ghi số đề

Tập trung đấu tranh, phát hiện, xử lý 51 vụ, 51 cá nhân vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Đáng chú ý, phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ 8,110m3 gỗ tại huyện Ea Súp; phát hiện, khởi tố 01 bị can về hành vi tham ô tài sản, số tiền trên 250 triệu đồng, xảy ra tại Công ty cổ phần ứng dụng Công nghệ sinh học An Thái (Khu công nghiệp Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột).

Phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển lâm sản trái phép

Khởi tố bị can về hành vi Tham ô tài sản

Kiểm tra, phát hiện 88 vụ, 86 tổ chức cá nhân vi phạm pháp luật về môi trường. Đáng chú ý, phát hiện, xử lý 11 cơ sở kinh doanh có hành vi buôn bán trái phép sản phẩm động vật hoang dã, thu giữ 988 sản phẩm động vật hoang dã.

Kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh có hành vi buôn bán trái phép sản phẩm động vật hoang dã

Phát hiện, bắt giữ 24 vụ, 45 đối tượng phạm tội về ma túy. Lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với 05 trường hợp; lập hồ sơ đưa 02 người nghiện vào cơ sở điều trị cai nghiện bắt buộc. Đáng chú ý, phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi trồng trái phép cây cần sa, thu giữ 1.635 cây cần sa tươi và 3,6kg cần sa khô.

Phát hiện, bắt giữ đối tượng trồng trái phép cây cần sa

Bên cạnh đó, Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.

Việt Đức