CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia (29/07/2022)

Ngày 26/7/2022, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk (Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia, mùa khô 2021- 2022. Đồng chí Nguyễn Quang Thuân – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Phó Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thuân đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác triển khai nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia; nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Kết quả, đã tiếp nhận, xác minh được gần 200 thông tin, khảo sát khai quật tại hơn 50 điểm tập trung và 150 điểm nhỏ, lẻ khác; qua đó quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ (chưa rõ danh tính). Các hài cốt này đã được chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri, Campuchia tổ chức lễ đón nhận, hồi hương về nước một cách trang trọng để thể hiện sự biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ Việt Nam đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước Campuchia. Những kết quả này, có sự đóng góp không nhỏ của toàn lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk.

Lực lượng Công an Đắk Lắk tham gia các mặt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, hạn chế, tồn tại trong quá trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Đồng thời, các đại biểu cũng đề ra những giải pháp nâng cao hơn nữa kết quả thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia mùa khô 2022- 2023.

Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen

 

Cũng trong dịp này, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đội K51, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ từ năm 2013 đến năm 2020. Tặng Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk cho 04 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Campuchia, mùa khô 2021- 2022 (trong đó có 01 cán bộ thuộc lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk)./.

Cao Thắng

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn