CHI TIẾT TIN
Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều địa bàn khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk. Người dân nơi đây đang ngày đêm chống chọi với thiên tai, chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã khẩn trương huy động cán bộ, chiến sĩ và vận động các mạnh thường quân trên địa bàn quyên góp nhu yếu phẩm, lương thực, thuốc men… để kịp thời tiếp tế cho đồng bào vùng lũ.
Ngay sau khi tiếp nhận nguồn hỗ trợ, đơn vị đã tổ chức đoàn phương tiện vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm cứu trợ. Những phần quà gồm lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu đã được trao tận tay người dân tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề. Thượng tá Nguyễn Phong Lưu – Trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – trực tiếp tham gia đoàn công tác và trao quà động viên bà con vượt qua khó khăn.
Từ ngày 22 đến ngày 24/11/2025, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với nhóm thiện nguyện Phát Tâm, nhóm AC BIBI và các nhà hảo tâm đến tiếp tế cho người dân tại khu phố Cẩm Tú (phường Bình Kiến), khu phố Phước Bình Nam (phường Phú Yên) và xã Tuy An Đông – những địa phương chịu ảnh hưởng nặng sau bão.
Bên cạnh hoạt động cứu trợ, đơn vị còn huy động cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh tại một số trường mầm non và tiểu học sau khi nước rút, góp phần giúp các cơ sở giáo dục sớm ổn định lại hoạt động.
Cơn mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại lớn cho nhiều gia đình và địa phương ở khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk. Trước những mất mát đó, các cơ quan, đơn vị và Nhân dân khu vực phía Tây tỉnh luôn hướng về đồng bào vùng lũ, nỗ lực chung tay chia sẻ khó khăn. Các lực lượng chức năng tiếp tục huy động tối đa nguồn lực nhằm bảo đảm cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm, chăm sóc y tế; đặc biệt quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình khó khăn, người già và trẻ nhỏ.








Hiện chính quyền các địa phương đang khẩn trương triển khai các chính sách an sinh, trong khi lực lượng vũ trang tập trung giúp dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, bảo đảm môi trường và điều kiện sinh hoạt cho người dân, góp phần giúp bà con sớm ổn định cuộc sống./.
Mai Phương
- Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đồng hành, hỗ trợ Nhân dân trong mưa lũ (25/11/2025, 14:36)
- Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra hướng về cơ sở, hỗ trợ đồng bào khu vực chịu ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ (24/11/2025, 16:00)
- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng về đồng bào vùng lũ, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (24/11/2025, 15:28)
- Công an xã Ea Ktur hướng về người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ (23/11/2025, 13:49)
- Công an Đắk Lắk khẩn trương tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh (22/11/2025, 15:59)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tham dự cuộc thi tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2025 (21/11/2025, 14:14)
- Công an tỉnh Đắk Lắk căng mình giúp dân, hướng về đồng bào trong mưa lũ (21/11/2025, 13:48)
- Công an tỉnh huy động hơn 10 tấn hàng hỗ trợ bà con vùng lũ (20/11/2025, 11:12)
- Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hỗ trợ Nhân dân trong mưa lũ (20/11/2025, 07:32)
- Công an xã Hòa Xuân khẩn trương cứu hộ, sơ tán người dân trong mưa lũ (20/11/2025, 07:17)

















