CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Xuân yêu thương đến với người nghèo ở thôn vùng sâu Noh Prông, huyện Krông Bông (09/02/2021)

 

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cùng một số chi nhánh của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam vừa tổ chức đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo ở thôn vùng sâu Noh Prông của xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh hoạt động của đoàn công tác

Thôn Noh Prông, xã Hòa Phong hiện có 275 hộ, với hơn 1.400 khẩu. Do ở vùng sâu vùng xa, nên đời sống đồng bào nơi đây còn nhiều khó khăn. Số hộ nghèo và cận nghèo trong thôn  chiếm xấp xỉ 64%. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, trong đợt này, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp một số chi nhánh của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) đã đến thăm, tặng 545 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trong thôn và các em học sinh trường Trung học cơ sở Hòa Phong với tổng trị giá 110 triệu đồng. Anh Đào Văn Khài, Phó thôn Noh Prông - xã Hòa Phong - huyện Krông Bông - tỉnh Đắk Lắk, phấn khởi nói: “Bà con nhân dân và các em học sinh trong thôn, nói chung còn nghèo. Nay có đoàn cán bộ Công an và ngân hàng đến tận nơi tặng quà Tết, bà còn rất vui mừng và cảm ơn đoàn đã có tấm lòng yêu thương, quan tâm đến bà con thôn Noh Prông”.

Đối với các thành viên trong đoàn thiện nguyện, được đến thăm, sẻ chia tình cảm với đồng bào nghèo trong thôn Noh Prông đã cho họ hiểu thêm về đời sống của bà con vùng sâu. Chị Nguyễn Thị Duyên, cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, cho biết: “Thời gian vừa qua, chúng tôi đã khảo sát ở nhiều địa bàn, trong đó, thôn Noh Prông, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông là xa xôi.   Chúng tôi thấy bà con và các em nhỏ thật sự khó khăn, đường xá thì không thuận lợi. Hy vọng rằng, sự có mặt và hỗ trợ những món quà của chúng tôi cho bà con và các em tiểu học sinh sẽ đem lại một sự khích lệ về tinh thần trong một mùa xuân mới”

Với CBCS lực lượng Công an Đắk Lắk nói chung, Phòng Kỹ thuật hình sự nói riêng, mỗi lần hướng về cơ sở, đến các buôn làng hoạt động tình nghĩa đều có nhiều cảm xúc. Thiếu úy Nguyễn Quang Anh, Cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, chia sẻ: “Nhân dịp xuân sắp tới, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp với Đoàn thanh niên của ngân hàng BIDV kết hợp tổ chức các hoạt động xuân yêu thương cho các em nhỏ ở thôn Noh Prông, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông. Để đem cho các em một mùa xuân vui vẻ và giúp cho các em có tinh thần học tập trong năm mới”

Những lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ chân tình và những món quà thiết thực của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cùng một số chi nhánh của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đối với đồng bào nghèo trong thôn Noh Prông, của xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk trong những ngày giáp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 này không chỉ góp phần gắn kết nghĩa tình quân - dân mà còn là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Trọng Tính - Văn Diện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn