CHI TIẾT TIN
Ngày 30/5/2022, Công an xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Huỳnh Hữu V (sinh năm 1997, trú tại thôn Hòa Thanh, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đô) về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Trước đó, chiều muộn ngày 25/5/2022, Công an xã Ea Nuôl nhận tin báo với nội dung: Khoảng 16 giờ cùng ngày, đang trên đường đi xe máy từ TP Buôn Ma Thuột về nhà của mình, khi đến đoạn đường vắng thuộc thôn Hòa Phú, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn thì Huỳnh Hữu V bị hai nam thanh niên đi xe máy áp sát cướp giật một sợi dây chuyền vàng đeo trên cổ, trị giá khoảng 17 triệu đồng. Khi bị giật dây chuyền, V chụp tay đối tượng lại và giằng co thì bị đối tượng này rút dao Thái Lan đâm vào cẳng tay trái của V gây thương tích. Sau đó, hai tên cướp cầm theo dây chuyền cướp được của V chạy hướng về TP Buôn Ma Thuột.
Nhanh chóng xác minh, thu thập thông tin, dấu vết hiện trường và làm việc với V, phát hiện có sự bất thường, lực lượng Công an xã Ea Nuôl đã tập trung vào những điểm mâu thuẫn để đấu tranh. Loanh quanh một hồi, V buộc phải thú nhận đây là vở kịch tự mình dựng lên. Nguyên nhân là do V đang nợ người khác khoảng 20 triệu đồng nhưng không có khả năng trả. Sáng ngày 25/5/2022, V mượn một sợi dây chuyền vàng của bố để làm trang sức đi ăn đám cưới tại xã Cư Ê Bur, TP Buôn Ma Thuột. Đến trưa, sau khi ăn đám cưới xong, V đến một tiệm vàng tại TP Buôn Ma Thuột bán sợi dây chuyền vàng lấy 17.000.000 đồng để trả nợ. Không còn dây chuyền vàng trả lại cho bố, V bèn nghĩ kế dựng chuyện mình bị cướp để bố khỏi đòi. Rồi, khi đến đoạn đường trên, V dừng xe, lấy ra con dao Thái Lan mang theo sẵn, tự đâm một nhát vào tay trái của mình gây ra thương tích. Sau đó, V gọi điện nói với gia đình là bị cướp rồi nhờ người thân chở đến trạm y tế xã khâu vết thương và báo Công an xã Ea Nuôl.

Huỳnh Hữu V với vết thương tự gây ra để báo tin giả bị cướp

Huỳnh Hữu V chỉ hiện trường giả bị cướp
Màn kịch của Huỳnh Hữu V lừa lấy của bố sợi dây chuyền vàng để giải quyết chuyện nợ nần đã sớm lộ tẩy vì bị Công an xã Ea Nuôl nhanh chóng xác minh làm rõ./.
Trọng Tính
- Phòng An ninh chính trị nội bộ hướng về cơ sở, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (30/11/2025, 00:40)
- Công an tỉnh Đắk Lắk nỗ lực vận động, tạo đồng thuận trong giải tỏa chợ Pơng Drang cũ để triển khai công viên cây xanh (27/11/2025, 14:29)
- Thông báo truy tìm chủ sở hữu 822 phương tiện vi phạm hành chính hết thời hạn tạm giữ do Tổ CSGT địa bàn Ea H'leo, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông quản lý (lần thứ 1) (26/11/2025, 14:50)
- Cảnh báo về hành vi giả mạo cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (26/11/2025, 14:40)
- Thông báo về việc thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ tháng 11/2025 của Giám đốc Công an tỉnh (26/11/2025, 10:36)
- Công an xã Ea Bá sát cánh cùng Nhân dân, lan tỏa nghĩa tình trong mưa lũ (25/11/2025, 16:05)
- Công an xã Hòa Xuân tiếp tục hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả sau bão (25/11/2025, 15:39)
- Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đồng hành, hỗ trợ Nhân dân trong mưa lũ (25/11/2025, 14:36)
- Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP góp sức cùng lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ (24/11/2025, 16:37)
- Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra hướng về cơ sở, hỗ trợ đồng bào khu vực chịu ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ (24/11/2025, 16:00)
- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng về đồng bào vùng lũ, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (24/11/2025, 15:28)

















