CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Triệt xóa 1 nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng (23/02/2021)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, triệt xóa một nhóm đối tượng từ tỉnh Bắc Giang vào câu kết với các đối tượng trong tỉnh Đắk Lắk tổ chức hoạt động tín dụng đen, cho vay tiền với lãi suất lên tới gần 1.000%/năm.

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện nhóm hoạt động tín dụng đen này gồm 3 đối tượng là Hồ Anh Dũng, Phạm Sơn Tiến và Nguyễn Công Vũ. Trong đó, Dũng và Tiến từ tỉnh Bắc Giang vào cấu kết với Vũ ở huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk. Cả 3 thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay lãi nặng. Sau khi in những tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại, nhóm này đi rải trên nhiều tuyến đường ở TP. Buôn Ma Thuột, các huyện Krông Pắc và Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Khi có người dân nào điện thoại để vay tiền, các đối tượng này liền đến xem nhà, đất, tài sản của người vay. Thấy được, chúng mới cho vay với lãi suất từ 110% đến 970%/1 năm. Để có nhiều người vay, chúng còn tìm hiểu thêm người dân nào bị nhóm tín dụng đen khác đến thu tiền mà họ không có khả năng trả thì sẽ tiếp cận,gạ gẫm cho vay tiền. Nếu ai đồng ý vay thì ngoài lãi suất cao, chúng còn đặt ra một số loại phí rồi thu trừ vào số tiền cho vay. Nhóm này đã tạo một tài khoản tại trang Web: “admin Mecash” để nhập dữ liệu và quản lý người vay tiền. Nếu người vay không trả tiền, thì chúng sẽ đe dọa, hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí là đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự để gây áp lực, ép họ phải trả tiền.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk xác định rõ số tiền nhóm này đã cho vay nặng lãi khoảng trên 05 tỷ đồng và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trọng Hiến - Trường Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn