CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Tận tụy phục vụ Nhân dân từ những việc làm nhỏ nhất (25/08/2019)

Cuối giờ chiều, khi đang chuẩn bị về nhà thì nhận được thông tin có một cụ bà ở xã Quảng Điền, huyện Krông Ana bị liệt, không đi lại được, có nhu cầu làm CMND tại nhà, Thiếu úy Nguyễn Trọng Sang, cán bộ Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện Krông Ana liền xung phong đi ngay. Và chỉ sau hơn 30 phút, anh đã cùng đồng đội đến tận nhà và hoàn tất các thủ tục cấp giấy CMND cho cụ bà. Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp người già, người ốm đau bệnh tật trên địa bàn huyện Krông Ana đã được cán bộ, chiến sĩ của Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện đến tận nhà làm CMND.

Với phương châm "Tận tụy phục vụ Nhân dân từ những việc làm nhỏ nhất", trong thời gian qua, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện đã có nhiều cách làm thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, Đội đã lập trang fanpage "Cấp phát CMND Công an huyện Krông Ana" vừa để thông tin về các hoạt động của Đội để tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến thủ tục hành chính, vừa là một kênh để người dân của huyện Krông Ana đi làm ăn xa không có điều kiện về làm CMND đúng ngày theo quy định, những người già yếu, ốm đau, bệnh tật, không đi lại được đăng ký, kê khai thông tin và sắp xếp lịch để được làm CMND tại nhà. Những hoạt động này đều được CBCS của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH thực hiện ngoài giờ hành chính, buổi trưa, buổi chiều và các ngày thứ 7, chủ nhật. Với những nỗ lực, cố gắng, từ đầu năm đến nay, CBCS của đã tư vấn, giải đáp pháp luật cho trên 1.000 lượt người, trực tiếp làm CMND tại nhà cho 145 trường hợp trên địa bàn huyện. 

Những việc làm này đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều về thời gian, rút ngắn, giảm bớt nhiều thủ tục hành chính, được người dân hoan nghênh, đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an vì Nhân dân phục vụ./.

Một số hình ảnh về hoạt động này của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH:

Viết Nghĩa

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn