
Bên cạnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông những ngày giáp Tết, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đã phối hợp với các đơn vị cùng đồng hành xuyên suốt, hỗ trợ những người dân về quê ăn Tết.
Theo đó, từ ngày 3/2/2024 (nhằm ngày 24 tháng Chạp), người dân tham gia giao thông khi qua đoạn đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 26 đi qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được lực lượng Công an và các đơn vị đồng hành hỗ trợ cấp phát nước uống, khăn lạnh, bánh mì và tặng mũ bảo hiểm.
Trung tá Bạch Thành Công - cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1 cho biết: “Mỗi năm, khi “Tết đến xuân về”, chúng tôi đều cảm thấy rất vui vì đã góp một phần công sức nhỏ bé để chia sẻ, giúp cho mọi người dân giảm đi cơn khát, đỡ mệt mỏi sau chặng đường dài trong thời tiết nắng nóng. Đồng thời, chúng tôi cũng nhân đây kết hợp hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến cho bà con những đoạn đường nguy hiểm, thường có nguy cơ cơ xảy ra TNGT trên tuyến để phòng tránh. Chúng tôi rất vui vì rất nhiều bà con sau khi nghe tuyên truyền đã tự nguyện ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông”.
Anh Nguyễn Văn Dương (quê ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) vui vẻ cho biết: “Mỗi năm, trên đường về quê ăn tết lại được các chiến sĩ Công an giao thông phát những phần quà nước, khăn lạnh, bánh mì,… và còn được đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng như thế này, chúng tôi thực sự cảm thấy rất là ấm lòng”.
Cũng như những người dân xa quê khác, anh Giàng Seo Mính (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) cũng cho biết, anh làm công nhân tại tỉnh Bình Dương, Tết năm nay anh đưa bạn gái về quê ra mắt, tuy chạy xe máy đường xa rất mệt nhưng anh cảm thấy rất phấn khởi như được tiếp thêm động lực, khi bạn gái nhận quà của cán bộ Cảnh sát giao thông xong cứ tấm tắc khen người quê anh ai cũng dễ thương, tốt tính.
Hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân trên đường về quê đón Tết
Qua thống kê, trong 03 ngày đầu thực hiện chương trình đồng hành cùng người dân về quê ăn tết, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông cùng các đơn vị đồng hành và chính quyền các địa phương đã cấp phát 1.600 phần quà với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, tinh thần tương thân, tương ái với những người dân xa quê trở về đón Tết.
Thúy Hằng
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)
- Xét xử sơ thẩm bị cáo Y Thinh Niê về “tội Phá hoại chính sách đoàn kết” (23/05/2025, 15:55)