CHI TIẾT TIN
Xã Yang Tao thuộc huyện Lắk là xã vùng III đặc biệt khó khăn. Ở đây, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 94%, kinh tế chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi. Tỉ lệ hộ nghèo trong xã chiếm đến 50% tổng số dân, cùng với đó là đời sống, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Nhằm góp phần động viên giúp đỡ đồng bào xã Yang Tao vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, từ ngày 15/9 đến 19/9/2020, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hoạt động tình nguyện, hướng về cơ sở tại xã Yang Tao, huyện Lắk. Trong 05 ngày, các cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động đã chủ động đến giúp đỡ Nhân dân phát quang, dọn vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương thủy lợi, hỗ trợ thu hoạch lúa giúp nhiều hộ dân và sửa chữa nhiều ngôi nhà đã hư hỏng cho các cụ già neo đơn của xã.








Các hoạt động của Phòng Cảnh sát Cơ động trong 05 ngày tình nguyện tại xã Yang Tao
Anh Ma Bảo, ở buôn Dơng Pắc, xã Yang Tao cho biết: “Đồng bào trong buôn thấy các anh chiến sỹ Cơ động Công an tỉnh hôm nay có mặt tại đây đã giúp gặt lúa cho gia đình em và lao động dọn dẹp vệ sinh, nạo vét con kênh mương tưới nước ruộng lúa cho bà con trong buôn rất là nhiệt tình. Em và bà con rất cảm ơn tinh thần của các anh”.
Còn anh Y Hiệp Ja, cũng là người dân trong buôn Dơng Pắc thì chia sẻ với chúng tôi: “Bên cán bộ Công an tỉnh, các anh Cơ động và chính quyền xã Yang Tao đã giúp làm lại nhà cho một cụ già neo đơn nghèo khó. Nay cụ đã có nhà mới sửa đàng hoàng, chắc chắn, không sợ những ngày mưa dột nữa! Là cảm ơn vô cùng, các anh đã tạo điều kiện cho cụ, hoàn cảnh gia đình của cụ không ai nương tựa. Các anh còn giúp nạo vét kênh mương thủy lợi cho bà con làm lúa vụ sau có nhiều nước tốt hơn”.
Mặc dù công việc khá vất vả, nhưng trong suốt 5 ngày, 50 cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk đã chung tay giúp đồng bào nơi đây rất nhiệt tình vui vẻ. Chúng tôi gặp Hạ sỹ Hứa Quốc Nam, lúc anh đang gặt lúa giúp dân. Anh chia sẻ: “Bản thân em cảm thấy rất là vui, khi được xuống đây giúp người dân, trải nghiệm thực tế lao động. Chúng em còn trẻ, khỏe, rất sẵn sàng đi giúp đỡ đồng bào những nơi có hoàn cảnh khó khăn khác. Em cảm thấy đây là những việc rất có ý nghĩa”.
Trong đợt này, cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk còn phối hợp với chính quyền xã Yang Tao tổ chức tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giao lưu văn nghệ, thể thao với đoàn thanh niên xã Yang Tao và trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các buôn, thôn trong xã./.
Trọng Hiến - Văn Diện
- Thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện vi phạm hành chính hết thời hạn tạm giữ đối với 263 xe ôtô, xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện (lần 1) (17/11/2025, 10:12)
- Nhận biết về hoạt động sử dụng thiết bị BTS giả lập, thiết bị Modem GSM xâm phạm ANQG và TTATXH (16/11/2025, 19:11)
- Xã Ea Bá – Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và dấu ấn của lực lượng Công an xã (14/11/2025, 09:30)
- Công an xã Dur Kmăl cảnh báo tình trạng học sinh tự chế pháo nổ từ mạng xã hội (13/11/2025, 10:23)
- Lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ hậu cần hỗ trợ người dân ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 13 (13/11/2025, 09:25)
- Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Đông Cánh (12/11/2025, 16:37)
- Công an xã Ea Kiết nhanh chóng bắt giữ hai đối tượng lợi dụng thời tiết mưa bão trộm cắp tài sản (12/11/2025, 11:12)
- Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, tố giác, tin báo tội phạm và vi phạm pháp luật về lĩnh vực đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (12/11/2025, 10:33)
- Phòng Tham mưu tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Thi đua Ba nhất “kỷ luật nhất – trung thành nhất – gần dân nhất” (12/11/2025, 08:39)
- Thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện vi phạm hành chính hết thời hạn tạm giữ đối với 451 xe ôtô, xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện (lần 2) (11/11/2025, 23:11)
- Sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam (07/11/1950 – 07/11/2025) (11/11/2025, 17:21)

















