Lãnh đạo tỉnh thăm và động viên người dân vùng bị thiệt hại nặng do mưa lớn ở huyện Ea Súp (08/08/2019)

Ngày 8/8, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến thăm, động viên và trao hơn 1.200 suất quà chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại nặng do áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, ngập lụt ở các xã vùng sâu của huyện Ea Súp.

Đ/c Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy (áo xanh thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn công tác của tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lớn

Lãnh đạo tỉnh ân cần động viên và trao quà cho bà con

Những suất quà được lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh vận chuyển đến để trao cho Nhân dân vùng bị thiệt hại do thiên tai

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trong 02 ngày (ngày 6 và 7/8), lượng nước đầu nguồn đổ về rất lớn, gây ngập lụt nhanh trên diện rộng tại 10/10 xã, thị trấn, chia cắt giao thông tại một số điểm, gây thiệt hại nặng đến sản xuất nông nghiệp và ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Ea Súp. Theo thông tin của huyện Ea Súp, đã có khoảng trên 6.000 ha cây trồng và hơn 600 căn nhà bị ngập, hàng trăm con gia súc và hàng ngàn con gia cầm bị chết. Ước tính tổng số thiệt hại của người dân và một số công trình của nhà nước khoảng 700 tỉ đồng.

Trước tình hình đó, bên cạnh việc chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương giúp dân ứng phó, khắc phục hậu quả, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã kịp thời đến thăm, động viên, chia sẻ và trao quà, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho đồng bào ở 6 xã bị ảnh hưởng nặng nhất của huyện Ea Súp, đó là các xã: Ia Lốp, Ia R’vê, Ia Lơi, Ea Rôk, Cư M’lan và Cư K’Bang.

T/h: Hải Yến – Anh Tài