
Trong những ngày vừa qua, ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an huyện Buôn Đôn-tỉnh Đắk Lắk đã liên tiếp có những việc làm tốt, có sức lan tỏa trong lòng người dân.
Kịp thời hiến máu cứu người
Ngày 26/5/2022, chị Ma Thị Huyên giáo viên trường tiểu học Y Jút, nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Buôn Đôn để chờ phẫu thuật. Do bị xuất huyết nặng, mất nhiều máu nên bác sỹ xác định chị Huyên cần được truyền máu để chuyển tuyến trên phẫu thuật. Nhưng chị Huyên có máu thuộc nhóm hiếm AB mà trong kho bệnh viện đã hết máu nhóm này. Gia đình chị lại có hoàn cảnh khó khăn nên rất lo lắng.
Sau khi biết thông tin, đồng chí Phan Xuân Ly - Đội trưởng Đội Kỹ thuật hình sự Công an huyện Buôn Đôn là người có máu nhóm AB đã kịp thời đến Bệnh viện đa khoa huyện để hiến máu cho chị Huyên. Sau khi được truyền máu, sức của chị Huyên đã ổn định và được chuyển lên tuyến trên để phẫu thuật.
Tiếp đó, ngày 31/5/2022, anh Nông Văn Hội (sinh năm 1980), ở thôn Hiệp Đoàn, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M'gar, nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên do bị nhiễm trùng máu nặng đã trải qua nhiều lần lọc máu. Anh Hội cần gấp tiểu cầu nhóm máu AB nhưng kho của bệnh viện lại cũng hết máu nhóm này. Gia đình anh Hội cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Biết được sự việc, 2 cán bộ của Công an huyện Buôn Đôn có máu nhóm AB là: Thiếu tá Nguyễn Ngọc Ánh - Phó đội trường Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và Trung uý Phan Duy Khánh - Cán bộ Đội Kỹ thuật hình sự đã nhanh chóng đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để hiến máu giúp anh Hội qua cơn nguy kịch. Gia đình anh Hội cho biết: Hiện, sức khỏe của anh Hội đã có tiến triển tốt.
2 đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh và Trung uý Phan Duy Khánh hiến máu giúp anh Nông Văn Hội
Nhanh chóng trả lại tài sản nhặt được cho người dân
Ngày 27/5/2022, Công an xã Ea Wer nhận được thư của một người dân trên địa bàn cảm ơn về việc đã được trao trả tài sản đánh rơi.
Trước đó, vào chiều muộn ngày 24/5/2022, sau khi hết giờ làm việc, trên đường về nhà, khi qua trụ sở UBND xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn được một đoạn thì Trung úy Hồ Sĩ Hoàng Mạnh - Cán bộ Công an xã Ea Wer nhặt được một chiếc túi vải, bên trong có một dây chuyền và hai nhẫn kim loại màu vàng, 600.000 đồng, một Căn cước công dân, một Giấy phép lái xe đều mang tên Phạm Thị Thanh Tuyền, ở thôn Ea Duất, xã Ea Wer,huyện Buôn Đôn cùng một số đồ vật khác. Ngay sau đó, đồng chí Mạnh đã liên hệ với chị Tuyền xác minh. Sau khi xác định chị Tuyền là chủ của số tài sản trên, đồng chí Mạnh đã mời chị Tuyền đến trụ sở Công an xã để nhận lại. Được nhận lại toàn bộ tài sản và giấy tờ, chị Tuyền rất vui và cho biết: “Chiều hôm đó, sau khi đến Công an xã để làm số định danh điện tử, trên đường về nhà, chị đã đánh rơi cái túi nhưng không biết ở chỗ nào. Cứ tưởng đã bị mất luôn số tài sản và giấy tờ trên chị rất buồn thì không ngờ được cán bộ Công an xã báo tin lên nhận lại”.
Tiếp đó, ngày thứ Bảy (28/5/2022), Công an xã Ea Bar phối hợp Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện tổ chức làm Căn cước công dân cho người dân tại trụ sở Công an xã. Sáng hôm đó, sau khi đến làm CCCD, chị Nguyễn Thị Quyên, ở thôn 18B, xã Ea Bar đã làm rơi một chiếc ví, bên trong có một số tiền và giấy tờ quan trọng. Gần trưa, Thượng úy Nông Văn Quân, cán bộ Công an xã Ea Bar phát hiện chiếc ví nằm ở sân cơ quan đã nhặt lên hỏi những người dân có mặt ở đó nhưng không có ai nhận và cũng không biết chủ ví là ai. Sau khi xác minh, biết chị Quyên là người làm rơi ví, đồng chí Quân đã tìm số điện thoại liên lạc và mời lên cơ quan để trao trả.
Thượng úy Nông Văn Quân trao trả ví cho chị Nguyễn Thị Quyên
Thêm gắn kết tình quân - dân
Trước sự giúp đỡ vô tư, chí tình và rất kịp thời của các cán bộ Công an huyện Buôn Đôn, cá nhân anh Hội cùng các chị: Huyên, Tuyền, Quyên và gia đình rất cảm động và mến phục. Riêng hai chị Tuyền và Quyên, mới đây đã gửi thư đến Công an huyện, Công an hai xã Ea Wer và Ea Bar bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc đối với các đồng chí Trung úy Hồ Sĩ Hoàng Mạnh, Thượng úy Nông Văn Quân cùng CBCS trong đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và tận tình giúp đỡ người dân. Những việc làm tốt này không chỉ góp sức làm lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an mà còn gắn kết tình quân - dân thêm bền chặt./.
Trọng Tính
- Đội tuyển Công an tỉnh Đắk Lắk nỗ lực tập luyện hướng tới chung kết Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật toàn quốc (12/07/2025, 21:27)
- Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk xung kích, đi đầu trong việc hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp - cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại cơ sở (12/07/2025, 11:21)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực tham mưu chính quyền cấp xã cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung đối với đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (10/07/2025, 16:01)
- Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk xử lý 03 trường hợp sử dụng súng hơi trái phép (10/07/2025, 13:33)
- Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đặc xá – đợt 1 (30/4) và triển khai công tác đặc xá - đợt 2 (2/9) năm 2025 (09/07/2025, 14:07)
- Công an xã Quảng Phú tổ chức Hội nghị triển khai công tác với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (08/07/2025, 10:56)
- Những bài học kinh nghiệm sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (07/07/2025, 00:31)
- Cán bộ kiểm tra - người “gác cửa” về kỷ luật của Đảng (06/07/2025, 23:30)
- Kinh nghiệm thực hiện mô hình “Hai không một giảm về ma tuý” trên địa bàn xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk (05/07/2025, 23:20)
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy (05/07/2025, 22:22)
- Bắt nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn (05/07/2025, 09:30)