Khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (01/03/2021)

Bộ Công an vừa qua đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp, quản lý căn cước công dân. Tại điểm cầu Công an tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo đã bấm nút kích hoạt Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Theo báo cáo, thời gian qua, lực lượng Công an, chủ công là Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội từ Bộ Công an đến Công an các xã, phường, thị trấn đã tích cực, khẩn trương, tập trung mọi nguồn lực thực hiện đồng bộ, quyết liệt Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Đây là 2 dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phục vụ phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tạo nhiều tiện ích, thuận lợi cho công dân.

Một số hình ảnh tại điểm cầu Công an tỉnh Đắk Lắk dự truyền hình trực tuyến Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất cấp, quản lý căn cước công dân

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tiến trình trình thực hiện các hệ thống dữ liệu tại hội nghị trực tuyến

Riêng đối với tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 3/2/2021, lực lượng Công an toàn tỉnh đã nắm, quản lý được 2.175.757 nhân khẩu. Trong đó, có 2.119.388 nhân khẩu thường trú, 48.746 nhân khẩu tạm trú còn hàng chục ngàn người đang tập trung để xác định rõ nơi ở hiện tại. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã thu thập được 2.138.224 phiếu thông tin về dân cư DC01, 301.754 phiếu DC02; thu nhận được hơn 22.150 hồ sơ căn cước công dân và phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an để khẩn trương hoàn chỉnh hơn 7.500 thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử để cấp phát cho công dân trong những đợt đầu.

Với những kết quả đó, trong đợt này, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân thời gian qua./.

Như Quỳnh