Kết quả ngăn chặn pháo nổ trong dịp Tết Tân Sửu ở Đắk Lắk (25/02/2021)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ đầu năm 2021 đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, phát hiện, xử lý hơn 20 vụ mua bán, vận chuyển, chế tạo, tàng trữ pháo nổ, thu giữ tang vật hơn 800 kg pháo nổ các loại. Trong đó, riêng trên địa bàn huyện Ea H’leo, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, bắt quả tang 02 vụ với nhiều tang vật. Điển hình là vụ bắt đối tượng Trần Mai Toàn điều khiển xe ô tô chở 2,36 tạ pháo nổ các loại và 1 khẩu súng (loại công cụ hỗ trợ).

Một số hình ảnh lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bắt các đối tượng, thu giữ tang vật pháo nổ các loại

Tại địa bàn huyện Cư M’gar, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, xử lý 04 vụ, thu giữ gần 01 tạ pháo nổ các loại. Công an TP. Buôn Ma Thuột cũng đã phát hiện, bắt quả tang 02 vụ, thu giữ hơn 200 kg pháo nổ các loại. Tại huyện Krông Pắc, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt quả tang 1 nhóm thanh thiếu niên do đối tượng Lê Bá Hoàng cầm đầu, đang có hành vi sản xuất pháo nổ, thu giữ gần 10 kg pháo và những nguyên liệu làm pháo các loại. Ngoài ra, trên các tuyến giao thông qua địa bàn tỉnh và ở các huyện, lực lượng Công an cũng đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý một số vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ khác. Nhờ đó, mà trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua, tình trạng đốt pháo nổ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã giảm rất nhiều./.

Trọng Hiến