CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Huyện Krông Năng tổ chức Lễ ra quân Tháng cao điểm an toàn giao thông (19/09/2019)

Sáng 11/9, tại thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng tổ chức Lễ ra quân Tháng cao điểm an toàn giao thông. Đồng chí Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi Lễ. Buổi Lễ có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, thanh niên, học sinh tại địa phương. Sau lễ ký biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị về cam kết đảm bảo an toàn giao thông tại địa bàn không chỉ trong tháng cao điểm, năm an toàn giao thông quốc gia, lực lượng tham dự Lễ đã tổ chức diễu hành để phát động, nâng cao nhận thức cho toàn dân về mục đích của Lễ ra quân. Đây là một trong những việc làm cụ thể trong Kế hoạch “Năm An toàn giao thông quốc gia”.

Đồng chí Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng cho biết mục đích của Lễ ra quân này là nhằm tiếp tục xây dựng phong trào văn hóa giao thông trong tất cả các cơ quan, đơn vị, các khu dân cư, trường học. Bên cạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huyện chỉ đạo ngành Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm về an toàn giao thông để ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gieo rắc khổ đau đến các nạn nhân và gia đình.

Đông đảo các lực lượng tham gia Lễ ra quân Tháng cao điểm an toàn giao thông

Các đơn vị, địa phương ký giao ước về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Để hiện thực hóa những chủ trương này, Thượng tá Nguyễn Gia Lương - Phó Trưởng Công an huyện Krông Năng – Đơn vị tham mưu tổ chức lễ ra quân và là đơn vị chủ trì thực hiện "Năm An toàn giao thông quốc gia" tại địa phương, cho biết đơn vị đã lên nhiều kế hoạch để kiềm giảm các vụ tại nạn giao thông.

Thượng tá Lương cho biết thêm, hàng tháng đơn vị vẫn phối hợp phòng GD-ĐT huyện, các trường THPT, trung tâm GDTX huyện để tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ tại các trường học trong toàn huyện. Dự kiến trong tháng 9/2019, đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông đường bộ tại 8 trường học trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, cũng trong tháng 9/2019, gắn với nhiều hoạt động cộng đồng như Lễ Quốc khánh, Lễ khai giảng năm học mới nên Công an huyện cũng đã có kế hoạch và đã thực hiện thành công việc đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là an toàn giao thông với phương châm đảm bảo cho Nhân dân vui đi chơi lễ, học sinh an toàn đến lớp.

Cùng với biện pháp tuyên truyền, tuần tra kiểm soát để ngăn chặn vi phạm, Công an huyện đã tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định; chạy xe lạng lách, vượt đèn đỏ… Cùng với đó, Công an huyện tăng cường nhằm xử lý triệt để tình trạng xe đón trả khách không đúng nơi quy định, gây mất an toàn giao thông; xe gắn phù hiệu không phù hợp, hết niên hạn sử dụng…’, thượng tá Lương cho biết.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức, học sinh tham gia diễu hành tuyên truyền Tháng cao điểm về an toàn giao thông tại thị trấn Krông Năng.

Tài Thắng 

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn