CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tháng 8/2019 (25/08/2019)

Trong tháng 8, trên địa bàn tỉnh không xảy ra cháy, nổ. Đó là nội dung trong báo cáo được thông qua tại Hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh tháng 8 năm 2019.

Sáng ngày 22/8, tại Hội trường Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức giao ban lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tháng 8 năm 2019. Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Kính - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo và đại diện chỉ huy các đội trực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã đẩy mạnh tổ chức kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo an toàn PCCC. Trong đó, tập trung tham mưu Ủy ban nhân dân cấp huyện thành lập đoàn liên ngành kiểm tra an toàn PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm trong lĩnh vực PCCC; tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức mới lạ, hấp dẫn, điển hình như hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa ” với sự tham gia của các cháu thiếu niên, nhi đồng từ 7 — 15 tuổi...; tăng cường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở. Do đó, trong tháng 8, trên địa bàn tỉnh không xảy ra cháy, nổ.

Vừa qua, với diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài (từ ngày 06/8 đến ngày 08/8) gây ngập úng, lũ lụt ở nhiều nơi, lực lương Cảnh sát PCCC và CNCH điều động 81 CBCS, 12 lượt xe chữa cháy và CNCH để phối hợp các lực lượng giúp đỡ Nhân dân khắc phục sự cố do mưa lũ. Kết quả đã cứu hộ và đưa 37 người dân (trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em); 01 xe ô tô cùng nhiều tài sản bị cô lập, cuốn trôi do mưa lụt đến khu vực an toàn; tìm kiếm được 02 thi thể nạn nhân (01 nạn nhân tai nạn giao thông, 01 nạn nhân bị đuối nước).

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Kinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương khen ngợi những thành tích đạt được của lực lượng Cảnh sát PCCC trong công tác kiểm soát tình hình cháy, nổ, công tác CNCH, hỗ trợ Nhân dân và chính quyền địa phương trong phòng, chống mưa lụt; đồng chí cũng đánh giá tình hình công tác đảm bảo an toàn PCCC trong thời gian qua, cần phát huy những ưu điểm và chỉ rõ những tồn tại, bất cập, nắm rõ nguyên nhân để có những biện pháp khắc phục hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, cần tập trung thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn PCCC và CNCH Vòng Chung kết khu vực phía Nam Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019; tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản tổ chức “Ngày toàn dân PCCC - 04/10”; tăng cường, kiểm tra an toàn PCCC; tuyên tuyền kiến thức, pháp luật về PCCC đối với các cơ sở thuộc diện quản lý PCCC; huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và các cá nhân có nhu cầu huấn luyện trên địa bàn tỉnh; chú trọng xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại các cơ sở, khu dân cư có nguy có cháy, nổ cao; theo dõi chặt chẽ tình hình giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Hiệp

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn