CHI TIẾT TIN
Công an huyện Ea Súp và Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa giải cứu 3 cô gái bị một đối tượng giữ trái pháp luật và ép đi phục vụ tại các quán Karaoke.
Trước đó, chiều 19/3/2021, 2 gia đình ở buôn B2, thị trấn Ea Súp đến Công an huyện Ea Súp báo tin về việc 2 con của họ đang bị một đối tượng nhốt giữ, đánh đập ở TP Buôn Ma Thuột. Công an huyện Ea Súp đã phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột khẩn trương xác minh, truy tìm. Đến 21 giờ cùng ngày, tại một phòng trọ ở hẻm 175 đường Y Moal, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, lực lượng truy tìm đã phát hiện 2 cô gái trên cùng một cô gái ở tỉnh Gia Lai đang bị đối tượng Nguyễn Tiến Thành Đạt (18 tuổi, trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nhốt, giữ trái phép và đánh đập. Ngay sau đó, Nguyễn Tiến Thành Đạt và 3 cô gái đã được đưa về Công an TP Buôn Ma Thuột để làm việc. Tại cơ quan Công an, các cô gái cho biết, thông qua mạng xã hội facebook đã làm quen với một người tên Kiều (tên gọi khác là Sa), nhưng không rõ thân nhân, lai lịch. Sau khi Kiều đặt vấn đề lên TP Buôn Ma Thuột sẽ được giới thiệu làm nhân viên phục vụ quán cà phê với thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, các cô đã đồng ý và đến ở cùng phòng trọ với Kiều và Đạt. Tại đây, Đạt bắt họ đi làm tiếp viên quán Karaoke và quản lý rất chặt chẽ. Hằng ngày, khi có khách yêu cầu thì Đạt chở họ đến quán Karaoke. Mỗi lần phục vụ, được khách trả 250 nghìn đồng, thì các cô gái phải đem về đưa hết cho Đạt. Mỗi ngày, Đạt chỉ cho họ ăn 1 bữa vào 3 giờ chiều. Không chịu nổi sự chăn dắt khắt khe và bóc lột của Đạt, các cô gái tìm cách trốn đi nơi khác. Thấy vậy, Đạt và Kiều đã gọi điện thoại đe dọa. Ngày 18/3/2021, họ về đến TP Buôn Ma Thuột thì bị Đạt chặn bắt, đưa về phòng trọ nhốt lại, đánh đập, hành hạ trong 2 ngày cho đến khi được giải cứu. Còn Nguyễn Tiến Thành Đạt thì khai nhận, đầu năm 2021, làm quen với Kiều và đặt vấn đề giúp tìm người phục vụ khách hát tại quán Karaoke thì Kiều đồng ý. Cả hai đã thuê phòng trọ ở chung. Sau đó, Kiều lên mạng facebook mồi chài, dụ dỗ, đưa 3 cô gái nói trên vào bẫy và khống chế họ như đã nêu ở trên.

Đối tượng Nguyễn Tiến Thành Đạt tại cơ quan Công an
Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã bàn giao các cô gái cho gia đình và đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.
Trọng Tính – Sỹ Đức
- Phòng An ninh chính trị nội bộ hướng về cơ sở, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (30/11/2025, 00:40)
- Công an tỉnh Đắk Lắk nỗ lực vận động, tạo đồng thuận trong giải tỏa chợ Pơng Drang cũ để triển khai công viên cây xanh (27/11/2025, 14:29)
- Thông báo truy tìm chủ sở hữu 822 phương tiện vi phạm hành chính hết thời hạn tạm giữ do Tổ CSGT địa bàn Ea H'leo, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông quản lý (lần thứ 1) (26/11/2025, 14:50)
- Cảnh báo về hành vi giả mạo cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (26/11/2025, 14:40)
- Thông báo về việc thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ tháng 11/2025 của Giám đốc Công an tỉnh (26/11/2025, 10:36)
- Công an xã Ea Bá sát cánh cùng Nhân dân, lan tỏa nghĩa tình trong mưa lũ (25/11/2025, 16:05)
- Công an xã Hòa Xuân tiếp tục hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả sau bão (25/11/2025, 15:39)
- Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đồng hành, hỗ trợ Nhân dân trong mưa lũ (25/11/2025, 14:36)
- Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP góp sức cùng lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ (24/11/2025, 16:37)
- Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra hướng về cơ sở, hỗ trợ đồng bào khu vực chịu ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ (24/11/2025, 16:00)
- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng về đồng bào vùng lũ, chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (24/11/2025, 15:28)

















