CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Giải cứu 3 cô gái bị giữ trái pháp luật, ép đi phục vụ các quán Karaoke (29/03/2021)

Công an huyện Ea Súp và Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa giải cứu 3 cô gái bị một đối tượng giữ trái pháp luật và ép đi phục vụ tại các quán Karaoke.

Trước đó, chiều 19/3/2021, 2 gia đình ở buôn B2, thị trấn Ea Súp đến Công an huyện Ea Súp báo tin về việc 2 con của họ đang bị một đối tượng nhốt giữ, đánh đập ở TP Buôn  Ma Thuột. Công an huyện Ea Súp đã phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột khẩn trương xác minh, truy tìm. Đến 21 giờ cùng ngày, tại một phòng trọ ở hẻm 175 đường Y Moal, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, lực lượng truy tìm đã phát hiện 2 cô gái trên cùng một cô gái ở tỉnh Gia Lai đang bị đối tượng Nguyễn Tiến Thành Đạt (18 tuổi, trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nhốt, giữ trái phép và đánh đập. Ngay sau đó, Nguyễn Tiến Thành Đạt và 3 cô gái đã được đưa về Công an TP Buôn Ma Thuột để làm việc. Tại cơ quan Công an, các cô gái cho biết, thông qua mạng xã hội facebook đã làm quen với một người tên Kiều (tên gọi khác là Sa), nhưng không rõ thân nhân, lai lịch. Sau khi Kiều đặt vấn đề lên TP Buôn Ma Thuột sẽ được giới thiệu làm nhân viên phục vụ quán cà phê với thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, các cô đã đồng ý và đến ở cùng phòng trọ với Kiều và Đạt. Tại đây, Đạt bắt họ đi làm tiếp viên quán Karaoke và quản lý rất chặt chẽ. Hằng ngày, khi có khách yêu cầu thì Đạt chở họ đến quán Karaoke. Mỗi lần phục vụ, được khách trả 250 nghìn đồng, thì các cô gái phải đem về đưa hết cho Đạt. Mỗi ngày, Đạt chỉ cho họ ăn 1 bữa vào 3 giờ chiều. Không chịu nổi sự chăn dắt khắt khe và bóc lột của Đạt, các cô gái tìm cách trốn đi nơi khác. Thấy vậy, Đạt và Kiều đã gọi điện thoại đe dọa. Ngày 18/3/2021, họ về đến TP Buôn Ma Thuột thì bị Đạt chặn bắt, đưa về phòng trọ nhốt lại, đánh đập, hành hạ trong 2 ngày cho đến khi được giải cứu. Còn Nguyễn Tiến Thành Đạt thì khai nhận, đầu năm 2021, làm quen với Kiều và đặt vấn đề giúp tìm người phục vụ khách hát tại quán Karaoke thì Kiều đồng ý. Cả hai đã thuê phòng trọ ở chung. Sau đó, Kiều lên mạng facebook mồi chài, dụ dỗ, đưa 3 cô gái nói trên vào bẫy và khống chế họ như đã nêu ở trên.

Đối tượng Nguyễn Tiến Thành Đạt tại cơ quan Công an

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã bàn giao các cô gái cho gia đình và đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

Trọng Tính – Sỹ Đức

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn