CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Duy Hòa (08/10/2019)

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Buôn Ma Thuột và Công ty TNHH dịch vụ dạy nghề Thành Luân tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chợ Duy Hòa thuộc phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột.

Tình huống giả định được đặt ra, vào lúc 16 giờ ngày 27/9/2019, do sự cố chập điện tại một ki ốt trong chợ Duy Hòa lan ra gây cháy lớn. Ngay khi phát hiện, lực lượng chữa cháy cơ sở đã dùng chuông báo động và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa; đồng thời, điện báo cho lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Đắk Lắk đã điều động 5 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương và 1 xe tiếp nước cùng hơn hơn 30 CBCS đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình phun nước vào vào đám cháy, giải cứu các nạn nhân ra khỏi khu vực đang xảy ra cháy. Lực lượng bảo vệ chợ đã phối hợp chữa cháy và đảm bảo trật tự khu vực cháy, đảm bảo giao thông đi lại trong khu vực cho xe chữa cháy hoạt động. Sau gần 10 phút, các lực lượng đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, bảo vệ an toàn tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại do đám cháy gây ra.

Các lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy

Cuối buổi diễn tập, các lực lượng đã tổ chức rút kinh nghiệm. Theo đánh giá chung của phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy tại chợ Duy Hòa đã xử lý tốt các tình huống đặt ra, xử lý kịp thời và có sự phối hợp tốt trong thao tác dập lửa./.

Trọng Hùng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn