CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở (07/08/2019)

Trước tình hình cháy, nổ xảy ra tại một số khu vực thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua có diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhân dân, để chủ động phòng ngừa và kịp thời xử lý những trường hợp xảy ra cháy, nổ trên địa bàn thị xã, ngày 30/7/2019, Công an thị xã đã tổ chức khai giảng huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. Tham dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn có Thượng tá Dương Thanh Hoa - Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ, các báo cáo viên là chỉ huy và cán bộ thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CHCN thuộc Công an thị xã Buôn Hồ.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Dương Thanh Hoa - Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ khẳng định công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên cần được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chú trọng quan tâm. Đồng chí cũng yêu cầu các báo cáo viên của Công an thị xã tập trung truyền đạt, hướng dẫn những nội dung cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ PCCC để khi xảy ra các trường hợp liên quan cháy, nổ thì lực lượng PCCC cơ sở đảm bảo xử lý tốt và sử dụng thành thạo các trang thiết bị liên quan đến công tác PCCC.

Đồng chí Thượng tá Dương Thanh Hoa - Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ phát biểu tại lớp tập huấn

Trong chương trình tập huấn, các báo cáo viên đã thông tin về tình hình cháy, nổ hiện nay trên cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về tính mạng, sức khỏe con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy vai trò của công tác PCCC rất quan trọng trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ nòng cốt, khi cháy, nổ xảy ra những người đầu tiên tiếp cận chính là lực lượng PCCC cơ sở. Vì vậy, việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ là hết sức cần thiết, góp phần giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đồng chí Thiếu tá Bùi Ngọc Hùng – Đội trưởng Đội PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành các quy trình PCCC

Các nội dung được trình bày tại lớp tập huấn gồm hai phần: Phần một là vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Phần hai các học viên được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và nêu rõ thắc mắc về an toàn công tác PCCC như: dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn…

Cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an thị xã Buôn Hồ trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy

Các học viên lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC

Cán bộ PCCC hướng dẫn thực hành kỹ năng sử dụng bình PCCC

Lực lượng PCCC cơ sở tham gia thực hành kỹ năng PCCC

Qua khóa tập huấn, lực lượng PCCC cơ sở đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại cơ quan, đơn vị cũng như gia đình và xã hội./.

                                                                                Hà Huy Duy

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn