Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt đối tượng truy nã sau gần 01 năm lẩn trốn (03/02/2021)

Ngày 01/02/2021, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1983, trú tại xóm 4, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), là đối tượng truy nã theo Quyết định truy nã số 07, ngày 02/7/2020, của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi đối tượng đang lẩn trốn tại số nhà 291/20 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Quyết định truy nã bị can

Trước đó, vào khoảng tháng 6 năm 2020, đối tượng Nguyễn Thị Thủy đã sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô giả để bán xe ô tô hiệu Mazda, biển số 18A-146.15 cho một người dân trú tại địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, để chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng, trong khi chiếc xe ô tô trên Thủy đang thế chấp tại ngân hàng để đảm bảo khoản vay nợ với số tiền hơn 490 triệu đồng. Ngày 30/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên ngày 02/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Trực đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thủy về hành vi trên.

Đồng thời, qua đấu tranh mở rộng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã xác định đối tượng Nguyễn Thị Thủy còn thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Hiện Công an thành phố ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Thủy để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Văn Chinh - Hà Ly