CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Krông Pắc tích cực đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân (07/04/2021)

Với tinh thần trách nhiệm cao, trong những ngày này, không kể ngày đêm và thứ bảy, chủ nhật, các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn của Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đang tích cực phối hợp tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân nhằm khẩn trương hoàn thành Dự án sản xuất, cấp, quản lý thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử cho người dân theo đúng tiến độ.

Tại trụ sở UBND xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, những ngày qua, từ 18 giờ tối, tổ công tác của Công an huyện Krông Pắc phối hợp với Công an xã Ea Kênh đã bắt đầu ca thứ 3 của ngày làm việc. Các cán bộ, chiến sĩ Công an miệt mài thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, thu thập, xử lý thông tin, tận tình hướng dẫn người dân các thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Để việc cấp CCCD được nhanh chóng, thuận lợi cho người dân, Công an xã Ea Kênh tích cực phối hợp với Ban tự quản các thôn, buôn trên địa bàn đi “từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng phiếu thông tin dân cư”; đồng thời, dùng loa phát thanh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc làm thẻ CCCD và thông báo rõ thời gian, địa điểm để người dân sắp xếp đến làm, tránh phải chờ lâu. Ông Y Yô Han, Phó Bí thư chi bộ Buôn Yế, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, cho biết: “Bản thân ông và Ban tự quản thôn, buôn cũng tích cực phối hợp với cán bộ Công an tăng cường tuyên truyền cho bà con Nhân dân hiểu rõ những ưu điểm của thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, hướng dẫn, nhắc nhở bà con chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan, khai thông tin chính xác để phục vụ cho việc làm thủ tục cấp CCCD được nhanh chóng, thuận lợi”.

Còn già làng Y Rên Niê, ở buôn Ea Đun, xã Ea Kênh, chia sẻ: “Tận mắt thấy các cán bộ Công an làm việc nhiệt tình, tích cực, gần gũi với bà con, ông rất vui và thấy thương các cán bộ Công an phải vất vả ngày đêm”. 

Trên địa bàn huyện Krông Pắc, trong thời gian tới, sẽ có hơn 180 ngàn công dân thường trú và tạm trú từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ CCCD. Đây là một khối lượng công việc rất lớn. Để kịp thời hoàn thành việc làm, cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân theo đúng lộ trình, thời gian qua, Công an huyện Krông Pắc đã tăng cường thêm cán bộ ở các đội nghiệp vụ của đơn vị sang Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, phối hợp với Công an các xã, thị trấn chia làm 3 ca, làm cả ngày lẫn đêm, bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày hôm trước đến tận một, hai giờ sáng hôm sau, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Trung tá Nguyễn Duy Lộc, Trưởng Công an huyện Krông Pắc cho biết: “Krông Pắc là huyện đông dân, nhu cầu làm CCCD rất lớn nhưng máy móc còn ít và nhân lực thiếu. Phần lớn người dân sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp và lao động phổ thông nên nhiều người dấu vân tay bị mòn, mờ khiến máy khó nhận dạng. Trong huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ với những tên họ có những dấu, ký tự không thuộc bảng chữ cái tiếng Việt nên việc nhập dữ liệu vào máy cũng có trở ngại. Tuy vậy, với tinh thần quyết tâm cao, đơn vị đã khắc phục khó khăn để hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao”.

Tính đến nay, lực lượng Công an huyện Krông Pắc đã thu thập được gần 237 ngàn phiếu DC01 về thông tin dân cư và tiếp nhận, hoàn chỉnh 15.385 hồ sơ làm thẻ CCCD.   

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Krông Pắc tích cực làm việc vào ban đêm để đáp ứng nhu cầu rất đông người dân đến làm CCCD

Những nỗ lực trên nhằm đáp ứng yêu cầu về tiến độ thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân trên địa bàn, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về ANTT, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Trọng Tính - Quốc Dũng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn