Công an huyện Krông Pắc trang bị máy bấm số thứ tự tự động phục vụ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (03/10/2019)

Nhằm đẩy mạnh thực hiện việc công khai, minh bạch công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, Công an huyện Krông Pắc đã đưa vào sử dụng máy bấm số thứ tự tự động khi nộp hồ sơ làm thủ tục cấp phát Chứng minh nhân dân.

Sau hơn 02 tháng đưa vào sử dụng máy bấm số thứ tự tự động đã đem lại hiệu quả nhất định, được quần chúng Nhân dân đánh giá cao. Người dân khi đến liên hệ làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH được cán bộ hướng dẫn ghi hồ sơ, bấm nút trên máy lấy số thứ tự nộp hồ sơ và chờ hệ thống gọi số thứ tự của mình, đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng cho người dân khi đến làm CMND, tránh được tình trạng người đến sau nhưng được giải quyết làm trước; tạo điều kiện để người dân chủ động về thời gian, tiện lợi trong việc theo dõi; nâng cao tính chuyên nghiệp cho lực lượng làm công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính, tạo sự  hài lòng cho người dân khi đến liên hệ làm CMND tại Công an huyện.

Người dân bấm nút lấy số và ngồi chờ máy đọc đến số thứ tự của mình

Cán bộ Đội CS QLHC hướng dẫn người dân bổ sung hồ sơ đầy đủ trước khi bấm nút lấy số thứ tự

Đức Hoàng