Công an huyện Krông Búk kiểm điểm, giáo dục và tuyên truyền pháp luật cho thanh niên cá biệt thường xuyên điều khiển xe máy rú ga, nẹt pô gây mất ANTT (24/06/2020)

Ngày 16/6/2020, tại Công an xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Búk phối hợp với Công an xã Cư Pơng tiến hành kiểm điểm, giáo dục và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho 12 trường hợp cá biệt, thường xuyên điều khiển xe mô tô, gắn máy rú ga nẹt pô gây mất ANTT tại địa bàn.
Sau khi làm việc và nghe cán bộ Cảnh sát giao thông phổ biến, giáo dục pháp luật về về trật tự an toàn giao thông, các trường hợp này đã thừa nhận hành vi sai trái; đồng thời, viết bản cam kết về việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Lực lượng Công an tổ chức kiểm điểm, giáo dục và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các trường hợp cá biệt

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và phản ánh của người dân trên địa bàn về việc vào ban đêm thường xuyên có các trường hợp hay tụ tập, điều khiển xe mô tô, gắn máy rú ga, nẹt pô gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông, tạo tâm lý lo lắng trong quần chúng nhân dân. Khi có sự xuất hiện của cơ quan chức năng thì các đối tượng lẩn trốn để tránh sự kiểm tra, xử lý.

Trong thời gian tới, ngoài sự quyết tâm của lực lượng chức năng thì các gia đình cần quan tâm quản lý, giáo dục con em mình không để tụ tập, điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy rú ga, nẹt pô, vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn./.

CAH Krông Búk