
Thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Krông Ana đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, nhất là trong đợt thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, góp phần đẩy lùi và giảm thiểu tội phạm và tệ nạn về ma túy trên địa bàn.
Tuy không phải là địa bàn quá phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy nhưng đơn vị vẫn không ngừng chủ động trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và an toàn tuyệt đối cho người dân trên địa bàn huyện Krông Ana nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung.
Trong tháng 6/2019, Công an huyện Krông Ana đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng là Bùi Ngọc Hải (SN 1992, trú tại TDP3, TT. Buôn Trấp, huyện Krông Ana) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và Nguyễn Hòa Thắng (SN 1984, trú tại Buôn Ê Căm, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1.6011g ma túy tổng hợp. Ngoài ra, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Krông Ana phát hiện tại khu đất phía sau của nhà bà Nguyễn Thị Chung, SN 1976, trú tại thôn Tân Lập, xã Ea Na, huyện Krông Ana trồng 03 cây cần sa có chiều cao 0.7m đến 1.3m đang phát triển và đã ra hoa, quả với tổng khối lượng 0.3kg, toàn bộ số cây trên đã bị thu giữ để xử lý.
Cây cần sa được phát hiện tại nhà người dân tại thôn Tân Lập, xã Ea Na, huyện Krông Ana
Trước tình hình trên, Công an huyện Krông Ana đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả tác hại do ma túy gây ra lồng ghép trong các chương trình tình nguyện hướng về cơ sở được tổ chức hàng tuần trên địa bàn huyện, với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp Nhân dân, nhất là các em thanh thiếu niên, học sinh…
Tuyên truyền pháp luật tại các xã trên địa bàn huyện Krông Ana
Qua các buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho quần chúng Nhân dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên, học sinh về kiến thức pháp luật, tác hại của tệ nạn ma túy đối với xã hội và người sử dụng; thủ đoạn mua bán, lôi kéo dụ dỗ vào con đường tội phạm và tệ nạn ma túy của các đối tượng xấu; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy./.
CAH Krông Ana
- Vì sao cần ban hành Luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (30/05/2025, 10:45)
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)