Công an huyện Ea Súp tổ chức tập huấn điều lệnh, võ thuật cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách (02/07/2020)

Ngày 30/6/2020, Công an huyện Ea Súp tổ chức khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, võ thuật Công an nhân dân cho lực lượng công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Cao Tiến Phu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện và 150 học viên là Công an viên bán chuyên trách các thôn, buôn trên địa bàn 09 của huyện Ea Súp.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên được quán triệt các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong Công an nhân dân; huấn luyện một số nội dung điều lệnh, võ thuật Công an nhân dân; đồng thời, tập luyện các động tác điều lệnh đội ngũ từng người tay không, đội ngũ đơn vị, các nghi lễ trong Công an nhân dân, hướng dẫn một số động tác kỹ thuật, chiến thuật cơ bản trong võ thuật Công an nhân dân về phòng ngự và tấn công đánh bắt đối tượng,…

Đồng chí Đại tá Trần Kim Mai – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Hình ảnh học viên tham gia lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Trần Kim Mai - Phó trưởng Công an huyện yêu cầu Tổ huấn luyện chú ý quán triệt kỹ các điểm mới, nội dung thay đổi so với trước đây về điều lệnh, võ thuật CAND để lực lượng Công an xã nắm vững và thực hiện. Ngoài việc huấn luyện kỹ năng thực hiện các động tác về điều lệnh, võ thuật phải quán triệt ý thức chấp hành điều lệnh Công an nhân dân của lực lượng Công an xã trên toàn huyện. Các học viên tham gia lớp huấn luyện phải chấp hành nghiêm nội quy, quy định của Ban Tổ chức lớp học, tích cực nghiên cứu, nắm vững kiến thức, thực hành thuần thục các động tác điều lệnh, vó thuật bảo đảm hoàn thành tốt nội dung, yêu cầu đề ra.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng Công an xã những kiến thức cơ bản về điều lệnh, võ thuật Công an nhân dân, góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong và năng lực công tác, chấp hành nghiêm điều lệnh, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng văn hóa ứng xử và khả năng sẵn sàng chiến đấu, củng cố lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp  ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở./.

Văn Vị