Công an huyện Ea Kar phát hiện, tạm giữ số lượng lớn gỗ không rõ nguồn gốc (29/07/2019)

Thời gian qua, tình hình khai thác, tàng trữ lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và địa bàn huyện Ea Kar diễn biến tương đối phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Ea Kar đã triển khai lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng; đồng thời, nắm tình hình, xác minh, xử lý các vụ việc nghi vấn khai thác, vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào khu vực giáp ranh Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô và địa bàn xã Cư Bông, Cư Elang.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Dân – Trưởng Công an huyện (bên phải) trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc tại hiện trường

Hiện trường nơi phát hiện số gỗ không rõ nguồn gốc

Khoảng 15 giờ 00 ngày 25/7/2019, Công an huyện Ea Kar nhận được nguồn tin báo của quần chúng Nhân dân, tại xưởng cưa của ông Nguyễn Văn Nha (sinh năm 1975, trú tại thôn 2, xã Ea Sar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) thuộc thôn 5, xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk có tàng trữ gỗ số lượng lớn. Công an huyện Ea Kar đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tiến hành kiểm tra đột xuất xưởng cưa nói trên, tại thời điểm kiểm tra, ông Nha không xuất trình được các hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ đang tàng trữ tại xưởng

Sau khi tiến hành đo đạc, kiểm đếm xác định số lượng gỗ ông Nha tàng trữ không rõ nguồn gốc với tổng khối lượng trên11m3. Công an huyện đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tiến hành tạm giữ toàn bộ số gỗ trên để tiến hành xác minh, xử lý theo quy định./.

Giang Nam