Công an huyện Ea H’leo vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối tượng Đặng Ngọc Thủy về hành vi hiếp dâm (12/07/2019)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Ngọc Thủy về hành vi hiếp dâm.

Trong những ngày qua, dư luận đang quan tâm đến vụ việc chị N.T.L.Q (sinh năm 1987, là người bị khuyết tật, có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Phú Yên, đến tạm trú tại Tổ dân phố 1, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) tố giác ông Đặng Ngọc Thủy (sinh năm 1955, hộ khẩu thường trú tại Tổ dân phố 1, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo) đã có hành vi hiếp dâm chị Q. Theo đó, trong thời gian được ông Đặng Ngọc Thủy thuê giúp việc gia đình, ông Thủy đã nhiều lần có hành vi hiếp dâm chị Q.

Sau quá trình điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ theo đúng quy định của pháp luật, ngày 12/7/2019, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Phạm Minh Thắng - Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’Leo báo cáo về kết quả xác minh tố giác tội phạm nêu trên; đồng thời, chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’Leo ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam.

Thượng tá Phùng Minh Trí - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’Leo báo cáo kết quả công tác điều tra xác minh vụ việc

Căn cứ vào kết quả điều tra và các tài liệu, chứng cứ thu thập được về hành vi phạm tội, ngay trong ngày 12/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’Leo đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Ngọc Thủy về hành vi hiếp dâm. Cùng ngày, các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Ea H’Leo phê chuẩn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo tống đạt Lệnh bắt tạm giam bị can Đặng Ngọc Thủy

Bị can Đặng Ngọc Thủy

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’Leo tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.