Công an huyện Cư M’gar tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư của Bộ Công an về công tác NVCB (19/09/2019)

Nhằm tổ chức quán triệt sâu sắc vai trò, hiệu quả, tác dụng cũng như nắm vững nội dung, phương pháp thực hiện các mặt công tác NVCB, tạo sự chuyển biến một cách toàn diện, sâu sắc, bền vững trong nhận thức và hành động của lãnh đạo, chỉ huy và CBCS trong đơn vị; sáng ngày 13/09/2019, Công an huyện Cư M’gar tổ chức Hội nghị tập huấn công tác NVCB, quán triệt các nội dung của Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 15/04/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, trao đổi một số kinh nghiệm thực tế về công tác trinh sát trong điều tra vụ án hình sự và đấu tranh chuyên án. Đồng chí Thượng tá Trần Bình Hưng – Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có Tiến sĩ, Thượng tá Bùi Thành Chung – Phó Trưởng Khoa Cảnh sát hình sự, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cùng hơn 200 CBCS Công an huyện.

Đồng chí Thượng tá Trần Bình Hưng – Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, CBCS Công an huyện được Tiến sĩ, Thượng tá Bùi Thành Chung – Phó Trưởng Khoa Cảnh sát hình sự, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã trực tiếp trao đổi các các nội dung: Những điểm mới quy định tại Thông tư số 16/2019/TT-BCA, ngày 26/06/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an; các nội dung của Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 15/04/2019 của Chính phủ về tăng cường phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; trao đổi một số kinh nghiệm thực tế trong điều tra vụ án hình sự và đấu tranh chuyên án, …Trong quá trình tập huấn, ngoài việc báo cáo theo nội dung các chuyên đề được phân công, báo cáo viên đã tổ chức thảo luận, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác tại các Đội nghiệp vụ, Công an xã chính quy, thị trấn và chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị, địa phương có cách làm hay cần nhân rộng.

Quang cảnh Hội nghị

Qua Hội nghị tập huấn, đã góp phần tạo chuyển biến sâu sắc nhận thức của CBCS về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác NVCB; đây là một cơ hội để CBCS tiếp thu những kiến thức mới, trao đổi đề ra các biện pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, vướng mắc, lúng túng hoặc nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ trong quá trình triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB; tạo bước chuyển mới trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo TTATXH, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Ama Hân