
Sáng 04/01/2024, Công an huyện biên giới Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an 5 xã trên địa bàn.
Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA, ngày 04/1/2019, của Đảng ủy Công an Trung ương về xây dựng Công an xã chính quy; Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA, ngày 25/7/2022, của Đảng ủy Công an Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Đề án số 14-ĐA/TU, ngày 18/4/2023, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc “ Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk thật sự trong sạch, vứng mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk về việc xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an các xã, Công an huyện Buôn Đôn đã khẩn trương tham mưu Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo đơn vị chức năng của huyện, Đảng ủy, UBND các xã phối hợp Công an huyện nghiên cứu, sắp xếp vị trí đất, tham mưu hỗ trợ 750 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa nhà ở doanh trại cho CBCS Công an 5 xã, gồm: Ea Bar, Ea Nuôl, Ea Huar, Tân Hòa và Cuôr Knia.
Mặc dù với điều kiện nguồn thu ngân sách của huyện năm 2023 gặp khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự tích cực phối hợp, hỗ trợ của phòng Tài chính – Kế hoạch; phòng Kinh tế hạ tầng trong việc tính toán, cân đối các nguồn thu để thu xếp kinh phí và hướng dẫn các thủ tục triển khai thực hiện, sự chủ động của Công an huyện trong việc tìm chọn nhà thầu, tổ chức thi công nên tiến độ khởi công, xây dựng, sửa chữa các công trình được đảm bảo.
Đối với 03 công trình nhà ở doanh trại cho Công an các xã: Tân Hòa, Ea Huar và Ea Bar, Công an huyện đã khảo sát và căn cứ vào quân số, điều kiện trụ sở, cơ sở vật chất hiện có cụ thể của từng đơn vị để phối hợp với nhà thầu thi công đảm bảo công năng đáp ứng nhu cầu thực tế. Một số công trình, khi cần thiết có thể tăng thêm công năng vừa làm nơi nghỉ, vừa làm nhà ăn cho CBCS.
Đối với công trình sửa chữa nhà ở cho Công an 2 xã: Ea Nuôl và Cuôr Knia, Công an huyện cũng đã phối hợp nhà thầu ngoài mở rộng không gian bên trong, cải tạo, lắp đặt thêm một số thiết bị còn tận dụng tối đa những phần kiến trúc cũ còn sử dụng được, để tiết kiệm chi phí, có thêm nguồn đầu tư vào các mục, phần khác của công trình, góp phần đảm bảo số lượng, chất lượng công trình.
Trong quá trình các công trình được thi công, Công an huyện đã cử cán bộ thường xuyên bám sát, theo dõi, đôn đốc nhà thầu đảm bảo tiến độ. Đến ngày 20/12/2023, toàn bộ các công trình xây dựng nhà ở doanh trại tiền chế và sửa chữa nhà ở cho Công an 5 xã đã hoàn thành như yêu cầu đề ra, góp phần giúp cho CBCS Công an 5 xã trên có thêm nơi ăn, ở, sinh hoạt được thuận tiện, nhất là, khi có yêu cầu cần phải trực 100% quân số tại đơn vị, qua đó, bảo đảm tốt hơn cho sức khỏe và yên tâm, tin tưởng, phấn khởi, tích cực hơn trong công tác, chiến đấu, phục vụ hiệu quả hơn nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Ngay sau khi các công trình được hoàn thành, Công an huyện đã tổ chức bàn giao để Công an 5 xã trên sớm đưa vào sử dụng để phục vụ công tác.
Nhà ở doanh trại tiền chế của Công an xã Ea Huar
Nhà ở doanh trại tiền chế của Công an xã Ea Bar
Với kết quả này, Công huyện Buôn Đôn là một trong số ít các đơn vị dẫn đầu trong Công an tỉnh Đắk Lắk hoàn thành và về đích trước thời hạn 10 ngày về công tác xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an các xã năm 2023, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.
Đồng chí Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôntrao nhà ở doanh trại cho Công an 5 xã trên địa bàn.
Thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng tá Đinh Quang Thành-Trưởng Công an huyện Buôn Đôn chuyển thư cảm ơn của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đến lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan đã giúp đỡ Công an huyện hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà ở doanh trại cho Công an 5 xã
Thư cảm ơn của đồng chí Thiếu tướng Lê Vinh Quy – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk
Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng Lê Vinh Quy – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk – đã có thư cảm ơn gửi đến lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các phòng Tài chính kế hoạch; Tài nguyên và môi trường, phòng Kinh tế hạ tầng và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ để Công an huyện Buôn Đôn nói riêng, Công an tỉnh nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
Trọng Tính
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (29/05/2025, 00:14)
- Thông báo về việc tiếp nhận tố giác, tin báo, thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường qua số điện thoại đường dây nóng (28/05/2025, 22:57)
- Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo Fanpage bệnh viện kêu gọi từ thiện (26/05/2025, 15:22)
- Trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (25/05/2025, 22:19)
- Cây có chứa chất ma túy là gì? Quy định nghiêm cấm về trồng cây có chứa chất ma túy (25/05/2025, 00:42)
- Công an phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (25/05/2025, 00:27)
- Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán UBND xã Ia Rvê, huyện Ea Súp về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (24/05/2025, 21:58)
- Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk trên hành trình chung sức vì cộng động (24/05/2025, 15:57)
- Phòng An ninh đối ngoại lan tỏa yêu thương “Mẹ đỡ đầu” ở vùng biên giới (24/05/2025, 14:57)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng (23/05/2025, 16:24)
- Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Phú Yên làm việc chuẩn bị cho công tác sáp nhập Công an 02 tỉnh (23/05/2025, 15:57)