Công an Đắk Lắk nhanh chóng làm rõ, truy bắt kẻ giết cụ bà 84 tuổi, cướp tài sản (09/02/2021)

Chiều ngày 6/2/2021, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận một bệnh nhân tên Nguyễn Thị Duy (84 tuổi, địa chỉ cư trú ở thôn 1, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) trong tình trạng có nhiều vết thương trên người. Các y bác sĩ đã khẩn trương tiến hành cấp cứu nhưng do nạn nhân mất máu nhiều nên đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận tin báo, nhận định đây là một vụ án mạng và nơi xảy ra là tại nhà bà Duy, đồng chí Đại tá Phạm Minh Thắng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP. Buôn Ma Thuột khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt bắt hung thủ. Ngay trong đêm, lực lượng Công an đã bắt nghi phạm là Đỗ Phi Hào (19 tuổi, trú tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Tại Cơ quan điều tra, Hào đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an

Theo đó, Hào cùng gia đình đang ở trọ tại thôn 1, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, gần nhà bà Duy. Khi thấy nạn nhân đeo một số trang sức có giá trị, bản thân lại cần tiền để tiêu xài và chuộc lại giấy tờ chiếc xe máy đã đem cầm cố trước đó, Hào đã nảy sinh ý định cướp tài sản của bà Duy. Khoảng 15 giờ ngày 6/2/2021, Hào quan sát thấy bà Duy ở nhà một mình và xung quanh vắng người, đối tượng đã lẻn vào nhà nạn nhân và thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Trọng Tính – Sỹ Đức