CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Ấm áp chuỗi hoạt động Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện năm 2021 (26/01/2021)

Đã thành một hoạt động thường niên, vào khoảng thời gian cuối năm và chuẩn bị chào đón năm mới, chuỗi hoạt động “Tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện” luôn được đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trên cả nước sôi nổi hưởng ứng, phát động tổ chức nhiều phong trào thiết thực, ý nghĩa tại địa bàn cơ sở. Từ hiệu quả của việc thực hiện các chuỗi hoạt động này đã ngày càng thể hiện rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm, ý thức và tính xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, Cũng từ đó, vai trò sức trẻ của lực lượng đoàn viên thanh niên đã ngày càng lan tỏa rộng rãi, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân và được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ghi nhận.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ Công an tỉnh trong việc tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở chung sức cùng cộng đồng, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho quần chúng Nhân dân về phòng chống các tệ nạn xã hội, nêu cao cảnh giác với các loại tội phạm lừa đảo, “tín dụng đen” và một số loại tội phạm mới… đang có biểu hiện phức tạp gắn liền với đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho Nhân dân vui Xuân đón Tết. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 83 KH/ĐTN, ngày 15/12/2021 về việc tổ chức các hoạt động Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện gắn liền với đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021) và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, sáng ngày 16/01/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với công an phường 11 (Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) và Đoàn cơ sở Công an các huyện Cư Kuin, Krông Bông phối hợp tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện” năm 2021.

Cụ thể, tại huyện Cư Kuin, gần 300 người dân xã Ea Bhốk tham dự chương trình đã được cán bộ, chiến sĩ Đoàn cơ sở Công an huyện Cư Kuin tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến pháo trong dịp Tết Nguyên đán; phương thức, thủ đoạn phổ biến của các loại tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; Luật An toàn giao thông đường bộ; Nghị định số 100/2019NĐ-CP, ngày 30-12-2019 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt…

Chương trình cũng đã trao 150 suất quà trị giá 450.000 đồng/suất, gồm nhu yếu phẩm, dầu ăn, mì tôm, mền… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ea Bhốk và xã Hòa Hiệp; đồng thời tặng 300 áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phân hiệu buôn Kpung (xã Hòa Hiệp).

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng nhà Nghĩa tình đồng đội 19/8 (trị giá 70 triệu đồng) cho gia đình chiến sĩ Trần Thị Ánh Tuyết, là cán bộ Công an huyện Cư Kuin; tặng vật tư khu vui chơi thiếu nhi trị giá 15 triệu đồng cho xã Ea Bhốk.

Tại huyện Krông Bông, chương trình đã tặng 400 áo ấm, 200 suất quà (450.000 đồng/suất) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em buôn Chàm B (xã Cư Đrăm). Dịp này, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Bông đã phát 300 tờ rơi tuyên truyền về Luật An toàn giao thông, những quy định về mức xử phạt nồng độ cồn… Tổng kinh phí thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện” năm 2021 là gần 300 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm kịp thời động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những suất quà mang đầy tình yêu thương, sẻ chia, để họ có niềm tin lạc quan hơn trong cuộc sống nhân dịp Tết đến Xuân về. Đồng thời, hỗ trợ cho các em học sinh có điều kiện được học tập, gắn liền với thực hiện hiệu quả Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường”, qua đó tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người thanh niên Công an trong lòng quần chúng Nhân dân gắn liền với hoạt động ra quân trấn áp các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn cho Nhân dân vui xuân đón Tết./.

Thanh Thủy - ĐTN Công an tỉnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn