Ngày 30/01/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Văn Tài (sinh năm 1987, trú tại 22/34/6 Bùi Thị Xuân, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Dương Sơn (sinh năm 1987, trú tại buôn M’Đuk, phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Tài, Sơn tại cơ quan Công an
Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định vào khoảng tháng 3/2020, đối tượng Tài cùng Sơn mở tiệm cầm đồ tại địa chỉ số 261, đường Lê Duẩn, phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột; trong qua trình hoạt động nếu người nào có nhu cầu vay vốn thì liên hệ với Tài và Sơn vay số tiền từ 10 triệu đồng đến 150 triệu đồng/người/lần, người vay trả tiền lãi theo kỳ là 10 ngày, lãi suất từ 03% đến 10%, lãi suất trong một năm là từ 109.5% đến 365% trên 01 năm. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng cho 03 người vay với tổng số tiền khoảng 330 triệu đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 87 triệu đồng.
Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng điều tra, làm rõ các đối tượng còn nhận cầm cố nhiều tài sản khác và đưa ra mức tiền lãi dao động từ 2.000 đồng đến 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Sau khi thỏa thuận mức lãi, các đối tượng đưa khách đến Văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ mua bán tài sản nhằm hợp thức hóa việc cầm cố tài sản, tránh sự phát hiện, xử lý của cơ quan Công an.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Anh Bình
Ý kiến bạn đọc