CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Xuyên tạc lực lượng vũ trang tham gia chống dịch Covid-19 là sự hổ thẹn của lương tri (22/10/2021)

Ngày 20/8/2021, sau khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị tăng cường các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, ngay lập tức các trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân chống phá chế độ ta đã có nhiều bài viết xuyên tạc cho rằng Quân đội là phải canh gác, bảo vệ biên giới; đối diện với Công an, Quân đội là dân chứ có phải là giặc đâu mà phải cầm súng giương nòng lên hay Quân đội vào là để trấn áp dân ra đường... Đây thật sự là những lời lẽ xảo trá của những kẻ bất nhân, độc ác, bởi chúng chỉ mong rằng chúng ta sẽ thất bại trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, rồi từ đó xã hội bất ổn, xảy ra bạo loạn, cướp bóc, người dân lầm than để chúng có cơ hội thực hiện ý đồ chính trị trên đất nước Việt Nam. Do đó, mỗi người cần phải cảnh giác với mưu đồ thâm độc của chúng bởi vì:

1. Lịch sử đã chứng minh, từ xưa đến nay, lực lượng vũ trang Việt Nam là lực lượng vũ trang Nhân dân, tức là từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, hi sinh, quân với dân như cá với nước. Chính vì vậy, ngoài nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc Tổ quốc thì lực lượng Công an, Quân đội còn có mặt ở mọi lúc, mọi nơi khi Nhân dân cần. Dù trong sản xuất, sinh hoạt hay lúc gặp khó khăn, phải đối mặt với thiên tai, bão lũ, dịch bệnh... Đó là hình ảnh của những người lính sơ tán người dân đến nơi an toàn khi bão lũ; là hình ảnh những người lính lấm lem thu hoạch nông sản, hoa màu... cùng Nhân dân; tham gia tìm kiếm, cứu nạn hay gần đây nhất là tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương. Chính điều này đã nói lên sự gắn bó mật thiết, keo sơn của quân và dân ta. Cho dù ở bất kỳ thời điểm hay hoàn cảnh nào thì lực lượng vũ trang luôn chắc tay súng để bảo vệ biên cương của Tổ quốc ở cả đất liền và hải đảo cũng như an ninh, trật tự cho Nhân dân chứ không phải như luận điệu xuyên tạc của các tổ chức, cá nhân phản động tuyên truyền trên các trang mạng.

2. Trước khi điều động lực lượng vũ trang từ các đơn vị đến hỗ trợ, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã phải trải qua nhiều tháng căng mình chống dịch nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp. Cả hệ thống chính trị, người dân đã cùng chung tay nhưng khó khăn vẫn chồng chất. Lực lượng tuyến đầu tại đây đã gần như kiệt sức, áp lực giữ cho số ca nhiễm không tăng nhanh, giảm thiểu số người tử vong, không để người dân bị đói, phải giữ sự ổn định về an ninh, trật tự. Trong khi đó, việc thực hiện giãn cách xã hội dài ngày chưa mang lại được kết quả kỳ vọng đã làm cho tâm lý của một bộ phận người dân tại các địa phương phía Nam rơi vào khủng hoảng. Rất nhiều người đã phải liều mình chạy xe máy, thậm chí là xe đạp vượt hàng trăm đến hàng ngàn cây số để về quê, hình ảnh người dân phải vạ vật trên đường khi dừng nghỉ lấy sức đã lột tả sự khốc liệt của dịch bệnh và tâm lý sợ hãi của người dân. Vì vậy, mục tiêu cao nhất của các địa phương và cũng là mục tiêu chung của đất nước đó là phải khống chế được dịch bệnh. Quyết định tăng cường các lực lượng từ y tế, Quân đội, Công an vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam để hỗ trợ, tiến tới khống chế dịch bệnh là điều vô cùng đúng đắn và hết sức cần thiết. Và đó cũng là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang khi được điều động tăng cường vào các địa phương phía Nam.

Nhiều tài khoản mạng xã hội cố tình xuyên tạc về lực lượng phòng chống dịch

3. Thực tế, chỉ số ít quân nhân thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội mới đeo súng hoặc công cụ hỗ trợ bên mình. Bởi nhiều đối tượng sẽ lợi dụng hoàn cảnh này để thực hiện các hành vi nguy hiểm cho xã hội như buôn bán ma túy, cướp giật... Và để giữ được cuộc sống bình yên, giữ vững an ninh, trật tự và vừa tham gia chống dịch, đã có cán bộ Công an hi sinh khi truy bắt tội phạm, đó là đồng chí Phan Tấn Tài - Cán bộ Công an Quận 6 thuộc Công an thành phố Hồ Chí Minh. Sự hi sinh của đồng chí Phan Tấn Tài là minh chứng của sự dũng cảm, hết mình của từng cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an nhân dân - “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Những cán bộ, chiến sĩ còn lại thực hiện các nhiệm vụ như khám chữa bệnh, tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa tới tận tay từng người dân; phụ trách hỏa táng, thờ cúng, bàn giao tro cốt của những người không may qua đời vì Covid-19... Những người này không mang súng. Vậy mà những kẻ cơ hội chính trị, phản động, các tổ chức chống phá chế độ lại xuyên tạc rằng: “đối diện với Công an, Quân đội là dân chứ có phải là giặc đâu mà phải cầm súng giương nòng”. Hình ảnh những chiến sĩ áo trắng, áo xanh... tận tâm, tận lực phục vụ, hỗ trợ người dân cho dù trời nắng hay trời mưa đã nói lên tất cả. Và đó là sự thật được ghi lại bằng những tấm hình, những đoạn clip hay phóng sự tại tâm dịch. Đó là bộ phim “Ranh giới” của VTV; đó là đoạn clip ghi lại hình ảnh anh bộ đội lấy mũ kêpi để che cho hũ đựng hài cốt của người đã mất một cách nghiêm trang, kính cẩn khi đưa về trao cho gia đình hay hình ảnh nữ bác sỹ quân y tay ôm một cháu bé chạy bộ hàng trăm mét để đưa vào khu cấp cứu...

4. Chính những người dân tại tâm dịch đã thấy và vẫn vững tin, vẫn dành tình cảm yêu thương cho những người lính, dù áo trắng hay áo xanh; chính những người lính ấy đã củng cố tinh thần vững vàng cho Nhân dân, giữ vững an ninh, trật tự. Đó chính là điểm tựa tinh thần rất lớn. Có thể thấy việc điều động các lực lượng tuyến đầu đến hỗ trợ các địa phương phía Nam chống dịch là quyết định đúng đắn, cần thiết của Chính phủ. Đến hiện tại, các địa phương phía Nam đang dần khống chế được dịch, một số địa phương đã thực hiện trạng thái bình thường mới. Đây là tín hiệu tốt, là cơ sở để từng bước thích nghi với dịch bệnh mà vẫn đảm bảo được việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Qua đây, có thể khẳng định rằng các luận điệu về sự vào cuộc của lực lượng vũ trang trong phòng, chống dịch Covid-19 là xuyên tạc, xảo trá, độc ác của các tổ chức, cá nhân hòng gây mất ổn định xã hội, phá hoại kinh tế của đất nước. Đó chính là sự hổ thẹn của lương tri./.

Văn Duy

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn