Tuyên truyền tác hại của ma túy và pháp luật về phòng, chống ma túy tại xã Hoà Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột (14/07/2022)

Ngày 9/7/2022, tại hội trường Thôn 8, xã Hoà Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, Công an xã Hòa Thuận đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc cho hơn 125 lượt người tham gia. Với nội dung là tuyên truyền tác hại của ma túy và pháp luật về phòng, chống ma túy cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Hòa Thuận.

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được Công an xã Hòa Thuận phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma túy. Đồng thời, giới thiệu chung về tình hình tội phạm về ma túy tại Việt Nam, tỉnh Đắk Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột; nguồn gốc, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là các quy định của pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn ma túy; kết quả đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy… Từ đó, vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, kiềm chế các loại tội phạm về ma tuý, từng bước phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Công an xã Hòa Thuận tuyên truyền đến người dân về tác hại của ma túy

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, “nói không với ma túy”, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

CAX Hòa Thuận