Những kết quả nổi bật trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh tháng 4 năm 2022 (05/05/2022)

Tháng 4/2022, toàn lực lượng Công an tỉnh đã bám sát chỉ đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể:

Tập trung triển khai quyết liệt các kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm theo chuyên đề. Qua đó, điều tra, khám phá 59 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 92,2%, bắt, xử lý 108 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 700 triệu đồng, trong đó, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng điều tra làm rõ 07 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Triệt xóa 15 tụ điểm đánh bạc, bắt 78 đối tượng, thu giữ hơn 210 triệu đồng. Nổi bật, điều tra làm rõ, khởi tố 02 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản với số tiền chiếm đoạt 50 triệu đồng; nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi giết người dựng hiện trường giả tại huyện Ea Súp; triệt phá 01 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa, bắt giữ 06 đối tượng, thu giữ hơn 100 triệu đồng.

Điều tra làm rõ, bắt giữ các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Đối tượng tại hiện trường giả vụ giết người tại huyện Ea Súp

Triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa

Tập trung đấu tranh, phát hiện, xử lý 35 vụ, 34 tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Đáng chú ý, phát hiện, bắt giữ 06 đối tượng có hành vi khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ 21,693m3 gỗ các loại; khởi tố 01 nhân viên quản lý, bảo vệ rừng về tội nhận hối lộ; phát hiện, bắt quả tang, xử lý 01 đối tượng có hành vi bán 60 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Phát hiện, bắt giữ các đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép

Khởi tố nhân viên quản lý, bảo vệ rừng nhận hối lộ

Phát hiện, bắt quả tang đối tượng bán kit xét nghiệm nhanh Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Kiểm tra, phát hiện 55 vụ, 54 tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về môi trường. Đáng chú ý, phát hiện, xử lý 09 cơ sở kinh doanh có hành vi buôn bán trái phép sản phẩm động vật hoang dã, thu giữ 1.292 sản phẩm động vật hoang dã.

Kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh có hành vi buôn bán trái phép sản phẩm động vật hoang dã

Phát hiện, bắt giữ 24 vụ, 33 đối tượng phạm tội về ma túy. Lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với 02 trường hợp; lập hồ sơ đưa 04 người nghiện vào cơ sở điều trị cai nghiện bắt buộc. Đáng chú ý, phát hiện, xử lý 01 đối tượng có hành vi trồng trái phép cây cần sa, thu giữ 436 cây cần sa tươi.

Phát hiện đối tượng trồng trái phép cây cần sa

Bên cạnh đó, Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Việt Đức