CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Người Trưởng ban bảo vệ dân phố tận tâm với công việc (19/07/2022)

Tháng 10/2009, ông Trần Đình Thành được lãnh đạo địa phương bổ nhiệm làm Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ. Từ đó đến nay trên cương vị Trưởng ban bảo vệ dân phố, ông Thành luôn nắm chắc nhân hộ khẩu, số lượng người đến lưu trú hoặc đi khỏi địa phương, nên khi trên địa bàn, xảy ra các vụ việc liên quan đến tranh chấp, vi phạm hành chính, mâu thuẫn trong khu dân cư, ông đều kịp thời báo cáo Công an phường để có biện pháp giải quyết.

Để góp phần đảm bảo ANTT, ông Thành đã chủ động tham mưu chính quyền tổ chức tuyên truyền tới người dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn an ninh trật tự; cho các hộ gia đình ký cam kết giữ gìn ANTT, xây dựng khu phố văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông, giữ gìn vệ sinh công cộng. Đồng thời, ông Thành cùng lực lượng bảo vệ dân phố luôn tăng cường phối hợp với lực lượng Công an phường tuần tra kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các ngày lễ lớn trong năm; hòa giải mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân; tiến hành hàng trăm lượt tuần tra, kiểm tra địa bàn sau 22 giờ.

Lực lượng bảo vệ dân phố tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn (ông Trần Đình Thành đứng giữ)

Ngoài ra, để các thành viên trong ban bảo vệ dân phố hoạt động hiệu quả, ông Thành đã xây dựng nhiều kế hoạch công tác, tổ chức sinh hoạt định kỳ, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất giữa các thành viên để có sự phân công phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của cá nhân. Ông nắm tình hình công tác, kết quả công việc của từng người để tham mưu Công an phường kịp thời động viên, thăm hỏi, bố trí công việc một cách hợp lý để tạo điều kiện cho anh em vừa hoàn thành nhiệm vụ vừa có thời gian trong phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, các thành viên Ban bảo vệ dân phố đều yên tâm công tác, ra sức khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với ông Thành, tham gia vào ban bảo vệ dân phố là muốn cho bà con trong phường có cuộc sống bình yên. Ông chia sẻ: “Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình giúp được ai điều gì thì giúp, điều gì tốt cho xã hội thì mình làm thôi. Chỉ mong sao mỗi người dân đều có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, để xây dựng khu phố lành mạnh, an ninh trật tự. Thành tích của cá nhân tôi cũng là công sức của cả tập thể góp phần. Người dân trong phường có cuộc sống bình an chính là động lực, là niềm vui giúp tôi gắn bó lâu dài với công việc mà ông bà ta vẫn gọi là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” này. Mình còn khỏe thì sẽ còn tham gia cống hiến.

Ông Thành cùng lực lượng bảo vệ dân phố đi thu thập dữ liệu dân cư, tuyên truyền kiến thức pháp luật cho người dân

Thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19, ông Thành cùng các thành viên trong ban bảo vệ dân phố đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời phối hợp với các thành viên trong tổ công tác UBND phường kiểm tra và nhắc nhở người dân không tụ tập đông người tại khu vực công cộng để tránh lây lan dịch bệnh.

Thiếu tá Lưu Đình Thanh - Trưởng Công an phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ cho biết thêm: “Đồng chí Trần Đình Thành là một người có nhiều năm gắn bó với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường. Đồng chí là một người Trưởng ban bảo vệ dân phố gương mẫu, luôn năng nổ trong mọi nhiệm vụ được giao, tạo ra sự đoàn kết, thống nhất giữa các thành viên của bảo vệ dân phố phường. Đồng chí mạnh dạn và bản lĩnh trong công việc; được nhân dân trên địa bàn tín nhiệm. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 và thời gian thực hiện Đề án 06 về dữ liệu dân cư quốc gia, đồng chí Thành đã tham gia tích cực cùng lực lượng công an phường, ngày đêm xuống từng hộ gia đình để thu thập dữ liệu phục vụ cho công tác”.

Ông Nguyễn Bảo Quân - Phó chủ tịch UBND phường Bình Tân trao tặng giấy khen cho ông Trần Đình Thành

Với những đóng góp của ông Trần Đình Thành, từ năm 2009 đến nay ông đã được Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk tặng 11 Giấy khen; UBND thị xã Buôn Hồ tặng 02 Giấy khen và UBND phường Bình Tân tặng 01 giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc, ông Thành đã góp phần không nhỏ cùng với lực lượng bảo vệ dân phố phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

CATX Buôn Hồ

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn