CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Khai mạc Bảng 6 Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (13/05/2022)

Tại tỉnh Đắk Lắk, sáng ngày 13/5/2022, Bảng thi số 6 của Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân đã long trọng khai mạc. Đại biểu của Bộ Công an đến dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo một số cục nghiệp vụ, đơn vị của Bộ Công an đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đại biểu tỉnh Đắk Lắk, có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh. Trong dịp này, đoàn của Ngài Thoong Sa Vun, Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia đã đến dự. Về phía các đội thi, có đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố và cán bộ chiến sỹ trong đội tuyển.

Các đội tuyển tham gia Hội thi

Các đồng chí đại biểu Bộ Công an dự Lễ khai mạc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk dự Lễ khai mạc

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk tại Lễ khai mạc

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng các đội tuyển

Trong chuỗi các hoạt động do Bộ Công an tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), có Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật. Theo kế hoạch của Bộ Công an, Bảng thi số 6 của Hội thi này do Công an tỉnh Đắk Lắk đăng cai. Bảng 6 gồm 9 đội, đến từ Công an 5 tỉnh Tây Nguyên, Công an TP.Hồ Chí Minh, Bình Phước, Ninh Thuận và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II. Các đội nam, nữ sẽ tham gia những nội dung thi gồm: duyệt đội ngũ; kỹ thuật, chiến thuật CAND, tình huống ứng dụng võ thuật CAND, bài võ tổng hợp 38 động tác, bài Mai Hoa Quyền 52 động tác; bắn các loại súng ngắn CZ75, súng AK với các bài bắn chậm, bắn súng ứng dụng, bắn điểm xạ 3 tư thế, bắn vận động 3 tư thế và bắn đĩa. Thời gian thi từ ngày 13 đến 15/5/2022.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa quan trọng của Hội thi lần này đồng thời ghi nhận đánh giá cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư chuẩn bị tốt cho việc đăng cai Bảng 6 của Hội thi.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Lễ khai mạc

Đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Lễ khai mạc

Đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng hoa các đội tuyển

Thượng tá Lê Hữu Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia Ban Tổ chức Bảng 6 Hội thi

Đội tuyển Công an Đắk Lắk tham gia Hội thi

Một số hình ảnh các đội thi duyệt đội ngũ

Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia diễu binh

Với tinh thần vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, kỷ luật thao trường, sau nhiều tuần chuẩn bị, từ Công an tỉnh Đắk Lắk là đơn vị đăng cai đến 8 đội thi đã mang đến cho buổi Lễ khai mạc một bầu không khí sôi động, hoành tráng, với những màn diễu binh, trình diễn nhiều tiết mục đồng đều, đẹp mắt! Tại Lễ khai mạc, các đại biểu còn được xem lực lượng Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm của Bộ Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an đồng diễn những bài võ thuật, khí công rất ấn tượng và chuyên nghiệp, như côn múa nhị khúc, đánh bài quyền gậy Tonfa 33 động tác công thủ mạnh mẽ, liên hoàn, điêu luyện và nhiều tiết mục vận khí công chịu đựng, vượt qua những tình huống rất nguy hiểm.

Cảnh sát cơ động Bộ Công an biểu diễn võ thuật

Cảnh sát cơ động Bộ Công an trình diễn các màn khí công ấn tượng

Các đội thi tình huống ứng dụng võ thuật CAND

Ngay sau Lễ khai mạc, các đội lần lượt vào thi các nội dung tiếp theo. Mục tiêu các đội đặt ra không chỉ đạt kết quả tốt nhất trong Hội thi này; đảm bảo cho Bảng thi số 6 thành công tốt đẹp; mà quan trọng là để góp phần xây dựng quân phong, quân kỷ; nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND; rèn luyện thể chất, trình độ kỹ chiến thuật, võ thuật CAND, thuần thục những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí được trang bị để phục vụ công tác, chiến đấu, tấn công trấn áp các loại tội phạm hiệu quả hơn. Sau Hội thi, những đồng chí tham gia luyện tập, thi đấu trong đợt này trở về đơn vị sẽ là những nòng cốt huấn luyện lại cho cán bộ chiến sĩ để phục vụ công tác, chiến đấu lâu dài./.

Trọng Hiến – Văn Diện – Như Quỳnh

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn