CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu”giúp đỡ trẻ em mồ côi tại huyện Buôn Đôn (30/07/2022)

Ngày 28/7/2022, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi tại xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn.

Qua phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện Buôn Đôn được biết, gia đình em Y Tết Ayũn (sinh năm 2001, trú tại xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn) có 5 anh em, bố mẹ mất sớm, Y Tết Ayũn cùng 2 người em của mình là Y Hè Ayũn (sinh năm 2003) và em Y Phan Ayũn (sinh năm 2006) phải nghỉ học đi làm thuê để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Còn hai người em út là Y Tư Ayũn đang học lớp bốn và em H Uông Ayũn đang học lớp hai. Năm anh em sống nương tựa vào nhau trong căn nhà gỗ chật hẹp, tạm bợ tại buôn Ndrếch, xã Ea Huar huyện Buôn Đôn, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Trên tinh thần tương thân tương ái, nhằm góp phần sẻ chia, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện Buôn Đôn cùng Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ea Huar đã trao 01 sổ tiết kiệm 30 triệu đồng để hỗ trợ gia đình em Y Tết Ayũn trong vòng 05 năm, mỗi năm là 06 triệu đồng, cùng với đó là các nhu yếu phẩm, quần áo và các dụng cụ học tập.

Hình ảnh đoàn công tác đến thăm và động viên gia đình em Y Tết Ayũn

Chia sẻ về chương trình, Thiếu tá Lưu Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Hậu cần, cho biết: “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó sẽ góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống”.

Chương trình đã được chính quyền và Nhân dân tại xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn ghi nhận, đánh giá cao./.

Phong Lan

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn