
Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Krông Năng nói chung, xã Tam Giang nói riêng đã triển khai nhiều mô hình, phong trào hay, cách làm sáng tạo trong công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh, trật tự nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong đó, xã Tam Giang là xã đi đầu trong các phong trào xây dựng các mô hình điểm về giữ gìn an ninh trật tự, là xã đầu tiên xây dựng thành công mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” trên địa bàn huyện, đưa vào hoạt động năm 2021 với 41 mắt camera trên địa bàn 10 thôn. Tiếp nối hiệu quả và thành công đó Công an xã tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai thành công mô hình điểm “Ánh sáng an ninh, trật tự” tại thôn Giang Hòa.
Mô hình “Ánh sáng an ninh, trật tự” tại thôn Giang Hòa được thành lập từ tháng 9/2024. Để phát huy mạnh mẽ hiệu quả của mô hình, lực lượng Công an xã Tam Giang đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thôn Giang Hòa hưởng ứng tham gia mô hình. Nhận thấy lợi ích, hiệu của quả mô hình này, từ việc các hộ gia đình tự lắp đặt các bóng đèn chiếu sáng cục bộ; cán bộ, Nhân dân của thôn Giang Hòa đã cùng nhau tự nguyện đóng góp công sức, tiền của lắp đặt được 55 cột đèn chiếu sáng với tổng kinh phí thực hiện là gần 70 triệu đồng.
Sau 01 tháng đưa vào hoạt động đến nay, mô hình “Ánh sáng an ninh, trật tự” đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đặc biệt nhờ có mô hình mà buổi tối việc tham gia giao thông của người dân trên địa bàn thôn được an toàn, tình hình an ninh, trật tự được giữ vững.
Do nằm trên tuyến đường liên thôn, tiếp giáp với vườn cao su của Nông trường cao su Tam Giang đi ra Quốc lộ 29, thôn Giang Hòa có lưu lượng người và phương tiện qua lại tương đối đông. Trước đây khi chưa có mô hình “Ánh sáng an ninh, trật tự” thì thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giao thông vào buổi chập choạng tối. Anh Phan Quốc Minh - Tổ trưởng Tổ ANTT thôn Giang Hòa cho biết: “Trước đây những đoạn đường này thường hay xảy ra va quệt xe với người đi bộ, nên việc lắp hệ thống đèn chiếu sáng an toàn như này, người dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ, đồng thời cũng làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng văn minh hơn, trẻ con, người lớn buổi tối có thể vui chơi, đi lại một cách an toàn”.
Cũng chính nhờ mô hình“ Ánh sáng an ninh, trật tự” này đã phục vụ hiệu quả cho hệ thống camera giám sát an ninh của thôn và hỗ trợ đắc lực cho công tác tuần tra, phòng chống tội phạm của tổ tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự của thôn và lực lượng Công an xã Tam Giang.
Từ hiệu quả của mô hình điểm “Ánh sáng an ninh, trật tự” tại thôn Giang Hòa được lãnh đạo Công an huyện Krông Năng đánh giá cao, Công an xã Tam Giang đang tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Giang từng bước nhân rộng, lan tỏa đến nhiều thôn khác và tham mưu lãnh đạo Công an huyện triển khai, nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn huyện.
Mô hình “Ánh sáng an ninh, trật tự” là mô hình hợp lòng dân, góp phần làm đẹp thêm bộ mặt nông thôn, góp phần bảo đảm ANTT, hạn chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông ở nông thôn, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Trong thời gian tới, hy vọng mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn và thay đổi diện mạo nông thôn, ngày càng trở lên văn minh, thân thiện và an toàn.
CAH Krông Năng
- Bệnh viện số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk tăng cường sàng lọc Viêm gan B – bước đi chủ động bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sĩ (17/09/2025, 16:40)
- Thông báo 665 phương tiện VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ hết thời hạn tạm giữ lần 1 tại Phòng CSGT (16/09/2025, 15:58)
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện (16/09/2025, 15:30)
- Công an xã Ea Na, tỉnh Đắk Lắk giúp người dân thu hoạch lúa tránh thiên tai (16/09/2025, 15:00)
- Kiến thức, kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc chống đảng, nhà nước và công tác phòng, chống tội phạm trên không gian mạng (16/09/2025, 15:00)
- Văn phòng Cơ quan CSĐT bắt giữ đối tượng trốn truy nã phạm tội “Cố ý gây thương tích” (16/09/2025, 14:00)
- Thông báo 421 phương tiện VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ hết thời hạn tạm giữ lần 1 tại Tổ địa bàn Krông Năng thuộc Phòng CSGT (15/09/2025, 14:23)
- Cảnh báo thủ đoạn giả danh nhà sư để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa tỉnh Đắk Lắk (15/09/2025, 10:53)
- Công an tỉnh Đắk Lắk bắt nhanh đối tượng gây ra vụ thảm án làm 03 người chết, 01 người bị thương (13/09/2025, 12:45)
- Thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần tập đoàn Dự án Hoàng Gia (12/09/2025, 17:24)
- “Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân” Công an xã Quảng Phú tận tâm phục vụ (11/09/2025, 10:40)