CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an sơ kết 06 tháng đầu năm (05/07/2022)

Ngày 05/7/2022, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Toàn cảnh hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu khai mạc Hội nghị

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu chào mừng Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, lực lượng CSGT trong cả nước đã nỗ lực thực hiện các mặt công tác nhằm duy trì, đảm bảo TTATGT. Trong đó, CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần cũng như các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước. Ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT và dẫn đoàn, bảo vệ các hội nghị, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức pháp luật cho người tham gia giao thông; tổ chức TTKS, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT; đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông. Qua đó, tình hình TTATGT trên cả nước đã có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 2 mặt (số vụ, số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2021, ùn tắc giao thông được kiểm soát, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đạt kết quả cao. Đã triển khai đồng bộ phân cấp đăng ký xe ô tô cho 594 Công an cấp huyện và đăng ký xe mô tô, xe gắn máy cho 701 Công an cấp huyện, 3.420 Công an cấp xã theo quy định tại Thông tư 15/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Qua đó góp phần bảo đảm TTATGT, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông trên cả nước. Đồng thời yêu cầu Cục CSGT tổ chức, chỉ đạo lực lượng CSGT trong cả nước tiếp tục thực hiện các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT - TTXH; tăng cường xử lý vi phạm về TTATGT trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa theo các chuyên đề, nhất là chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn và xe quá khổ, quá tải; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực vận động, tuyên truyền quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT; duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình tự quản về TTATGT trong nhân dân; xây dựng lực lượng CSGT “ứng xử hay, làm việc tốt”; nhân rộng, tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng nói riêng, hình ảnh người chiến sỹ CAND nói chung ngày càng lan tỏa những hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân./.

Văn Chiểu - Anh Tài

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn