CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an huyện Cư M’gar phối hợp thực hiện Đề án 06 của Chính phủ phục vụ chuyển đổi số quốc gia (05/08/2022)

Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Ảnh minh họa (Nguồn CAND)

Bám sát mục tiêu tổng quát của Đề án là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ CCCD gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để phục vụ 5 nhóm tiện ích: Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp, Công an huyện Cư M’gar đã phối hợp với các ngân hàng, đơn vị viễn thông trên địa bàn huyện nhằm chuẩn hóa thông tin thuê bao, tích hợp tài khoản ngân hàng vào tài khoản định danh điện tử. Ngoài ra, còn hỗ trợ xác nhận thông tin, xác thực thông tin thuê bao của công dân, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân mở tài khoản Dịch vụ công quốc gia.

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện đã thu nhận được 136.923 hồ sơ CCCD, trong đó hồ sơ CCCD đính kèm tài khoản định danh điện tử là 4.858 trường hợp, số tài khoản định danh điện tử đã có thẻ CCCD đối với công dân sinh năm 2004 - 2007 là 6.87 hồ sơ; các đơn vị viễn thông đã chuẩn hóa thông tin cho 315 thuê bao; phát triển mới được 110 thuê bao; các đơn vị ngân hàng đã phát triển được 419 tài khoản.

Thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị viễn thông, các ngân hàng cũng như các đơn vị liên quan như: Bảo hiểm xã hội, Y tế …. để triển khai tốt các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn huyện./.

Công Sơn – Đình Đức

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn