CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Công an Đắk Lắk kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (19/07/2022)

Ngày 19/7/2022, Công an tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022). Đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Lễ.

Tại buổi lễ, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ lão thành cách mạng của tỉnh và Công an Đắk Lắk qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói chung, Cảnh sát nhân dân của Công an Đắk Lắk nói riêng.

60 năm qua, các thế hệ Cảnh sát nhân dân của Công an Đắk Lắk đã vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh; vừa xây dựng, phát triển tổ chức; vừa tích cực đóng góp công sức, tâm huyết, cống hiến mồ hôi, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Trong sự nghiệp cao cả đó, nhiều chiến sĩ Cảnh sát của Công an Đắk Lắk đã anh dũng hy sinh. Trong đó, có liệt sỹ Văn Phú Nô, Nguyễn Thanh Tùng, Võ Ngọc Phú và nhiều đồng chí thương binh. Trong những giai đoạn đã qua, lực lượng Cảnh sát đã tích cực tham gia tổ chức hàng vạn buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thu hút hàng triệu lượt người tham dự. Qua đó, đã đưa hàng chục ngàn đối tượng, người vi phạm ra kiểm điểm và quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ họ hoàn lương tại cộng đồng. Qua hàng trăm đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, với hàng chục vạn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tuần tra, tổ chức đi phá án và được Nhân dân nhiệt tình tin báo, giúp đỡ, lực lượng Cảnh sát các cấp trong tỉnh đã điều tra làm rõ hàng vạn vụ án, bắt xử lý hàng vạn đối tượng vi phạm các loại. Trong đó, đã khám phá hàng ngàn vụ trọng án phức tạp; triệt xóa hàng loạt băng, ổ, nhóm tội phạm nguy hiểm. Từ việc điều tra khám phá các chuyên án, vụ án, lực lượng Cảnh sát các cấp trong tỉnh truy thu hàng loạt tang vật chứng, hung khí gây án nguy hiểm, hơn 250 kg ma túy, hàng tấn cần sa, thuốc phiện các loại; rất nhiều tiền, vàng, xe máy, tài sản tổng trị giá hàng ngàn tỷ đồng trả lại cho Nhân dân và Nhà nước. Trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, lực lượng Cảnh sát cũng đã tham gia bảo vệ an toàn về người và tài sản cho Nhà nước và Nhân dân hàng trăm tỷ đồng.

Quang cảnh buổi Lễ

Đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu chúc mừng Công an tỉnh Đắk Lắk

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại biểu ôn lại những giai đoạn lịch sử của lực lượng Cảnh sát nhân dân

Đại diện Cán bộ hưu trí Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi Lễ

Trong công tác quản lý hành chính về TTXH, chỉ tính từ năm 2001 đến nay, bên cạnh việc quản lý nhân hộ khẩu, lực lượng Cảnh sát các cấp còn thu gom và vận động Nhân dân giao nộp để tiêu hủy hơn 10.000 khẩu súng săn, súng tự chế, súng quân dụng, trên 01 tấn chất nổ, hàng chục ngàn viên đạn, lựu đạn, kíp nổ và công cụ hỗ trợ các loại. Kết quả này đã góp phần ngăn ngừa các vụ việc phức tạp xẩy ra do mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ.

Những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, hàng trăm công trình, mô hình, phần việc thi đua có tính đột phá, sáng tạo, thiết thực đã được lực lượng Cảnh sát các cấp thí điểm, nhân rộng thực hiện và đạt những kết quả ấn tượng trên thực tế lẫn trên không gian mạng. Như công trình thi đua“Nâng cao hiệu quả đấu tranh chuyên án và triệt xóa tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh”; “Ca tuần tra vũ trang”; “Camera an ninh”; “Kết nối mạng xã hội – Bình yên cho mỗi gia đình”; Công an xã, phường, thị trấn  tận tụy, gắn bó, thân thiện, an toàn, an dân tại địa bàn cơ sở”; “Làm và cấp Căn cước công dân ngày thứ 7” và “Tăng cường công tác tình nghĩa hướng về cơ sở”…        

Trong công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp, từ việc tích cực ứng dụng các nền tảng của internet, kết nối mạng xã hội và xây dựng, chấn chỉnh nâng cao ý thức phục vụ Nhân dân, chỉ tính từ năm 2017 đến nay, chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh Đắk Lắk liên tục được xếp loại xuất sắc. Đặc biệt, trong năm 2021, được xếp đứng thứ 3/63 Công an tỉnh, thành phố trong cả nước. Hơn 2 năm gần đây, lực lượng Cảnh sát các cấp trong tỉnh còn ngày, đêm tích cực thực hiện hiệu quả 2 Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp, quản lý Thẻ CCCD gắn chip điện tử và hiện đang tập trung thực hiện Đề án 06 của Chính phủ góp phần phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia.

Với những thành quả và chiến công đạt được, trong 60 năm qua, Công an Đắk Lắk nói chung, trong đó có lực lượng Cảnh sát đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Hồ Chí Minh, hàng ngàn Huân chương, Huy chương và danh hiệu cao quý. Chính Phủ, Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk trao tặng Cờ, Bằng khen cho hàng ngàn lượt tập thể và cá nhân. Toàn lực lượng Công an Đắk Lắk cùng 07 đơn vị cấp phòng, ban, Công an huyện, thị xã Buôn Ma Thuột và một số cá nhân đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND; Nhà nước Campuchia cũng đã trao tặng cho lực lượng Công an Đắk Lắk 05 Huân chương bảo vệ Tổ quốc và 50 Huân chương hữu nghị.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích

Điều có ý nghĩa và giá trị hơn cả, đó là sự hy sinh, cống hiến, những chiến công và những hoạt động tình nghĩa, hướng về cơ sở, chung sức vì cộng đồng của lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an Đắk Lắk trong những giai đoạn đã qua, cũng luôn được Nhân dân đặc biệt quan tâm, dõi theo, hưởng ứng, đồng hành, phối hợp. Chỉ trong 10 năm gần đây, hàng ngàn người dân trong, ngoài tỉnh và rất nhiều cơ quan, tổ chức đã gửi thư đến cảm ơn, khen ngợi, đánh giá cao những việc làm của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát nhân dân Công an Đắk Lắk. Trong đó, có rất nhiều lá thư được viết tay rất cẩn thận, chứa đầy sự chân tình, trân trọng và tin tưởng vào lực lượng Công an Đắk Lắk./.

Trọng Hiến – Quốc Dũng – Anh Tài

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn