
Ước mơ về một mái ấm
Những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đất sản xuất như trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị Thảo (Thôn 1A, xã Cư Ê wi, huyện Cư Kuin) giấc mơ về căn nhà lành lặn thật quá xa vời. Chồng chị mất sớm bỏ lại chị cùng hai đứa con thơ. Chị gửi con cho ông bà ngoại chăm sóc, một mình bươn chải tại Bình Dương kiếm tiền, gửi về nuôi con. Mẹ chị tuổi cao sức yếu thường xuyên đau bệnh liên miên, chăm hai cháu nhỏ trong căn nhà dột nát, tạm bợ. Nhìn hai cháu nhỏ ngây thơ hồn nhiên vui đùa bên cạnh căn nhà nhỏ cũ kĩ, đơn sơ không khỏi khiến chúng tôi chạnh lòng.
Căn nhà nhỏ của gia đình chị Thảo trước khi được xây dựng
“Căn nhà mới với tôi là mơ ước cả cuộc đời, tôi một mình bươn chải làm thuê, làm mướn khắp nơi để gửi tiền nuôi 02 cháu đang tuổi ăn tuổi lớn, tiền bạc thiếu trước hụt sau, xây một ngôi nhà mới là điều tôi không bao giờ dám nghĩ đến.”, chị Thảo chia sẻ.
Gia đình chị Thảo vui mừng trong căn nhà mới khang trang
Đề án của Bộ Công an về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như một chiếc phao cứu cánh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự tham gia, ủng hộ tích cực của xã hội. Từ đây, những hộ nghèo đã có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Tại huyện Cư Kuin, có 85 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở trong đợt này, những gia đình mới được khởi công xây nhà tình nghĩa đang háo hức chờ ngày khánh thành, để được dọn vào nơi ở mới khang trang, sạch đẹp hơn.
CBCS đoàn viên thanh niên Công an huyện Cư Kuin nhiệt tình hỗ trợ xây dựng các căn nhà tình nghĩa
Nhìn những ngôi nhà trước đây của các hộ gia đình, chúng ta không khỏi thương cảm trước những mảnh đời còn quá đỗi cơ cực. Những mái nhà đơn sơ trong tình trạng tạm bợ, dột nát gặp những ngày hè nắng nóng bức hay những ngày mưa bão, mọi người trong nhà chỉ biết động viên nhau cố gắng cùng vượt qua.
Những hình ảnh của nơi những hộ gia đình khó khăn hằng ngày vẫn gọi là “nhà” để sinh hoạt không khỏi khiến chúng ta suy ngẫm
Tương lai tươi sáng
Mùa mưa bão năm nay, vợ chồng anh Y Hõng AYun ở Buôn Ea Mtá, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin không phải nơm nớp lo lắng, không phải đi trú ẩn ở nhà hàng xóm như những năm trước nữa, vì vợ chồng anh chị đã có một ngôi nhà đại đoàn kết khang trang, vững chắc.
Gia đình anh Y Hõng Ayun vui mừng nhận ngôi nhà mới
Niềm vui cũng đến với gia đình anh Y Hiệp AYun ở Buôn Ea Mtá A, xã Ea BHốk, huyện Cư Kuin, nhờ Đề án hỗ trợ nhà ở của Bộ Công an, những gia đình khó khăn như anh đã có được căn nhà khang trang, sạch đẹp.
Gia đình anh Y Hiệp Ayun tại lễ bàn giao
Mỗi ngôi nhà “Đại đoàn kết” được trao cho người nghèo, khó khăn về nhà ở là mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là niềm vui nhân đôi để tạo thêm động lực giúp họ vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà mới được hoàn thành và trao tặng các hộ gia đình trong niềm vui mừng phần khởi
Những ngôi nhà đại đoàn kết, không những thể hiện về mặt vật chất mà còn thể hiện về mặt tinh thần, chứa đựng nghĩa tình, thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng với các hộ nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tiếp thêm sức mạnh, động viên, khuyến khích các hộ hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên trong cuộc sống, 1200 căn nhà, 1200 mái ấm mới được thắp lên niềm tin, niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cùng góp phần vun tay xây đắp tỉnh Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tường Linh
- Công an xã Ea Kar được Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen về thành tích nổi bật trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm (26/09/2025, 10:41)
- Nâng cao cảnh giác với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên lĩnh vực du lịch (25/09/2025, 11:06)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo: Giả mạo cơ quan, chiếm quyền điện thoại và tài khoản ngân hàng (25/09/2025, 10:01)
- Vận động xử lý chất thải từ các cơ sở chăn nuôi chim cút trên địa phường Hòa Hiệp (25/09/2025, 09:37)
- Hiểm họa từ việc phơi rơm rạ, nông sản trên đường (25/09/2025, 09:08)
- Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk – Bản lĩnh và dấu ấn thầm lặng (25/09/2025, 08:42)
- Công an tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số” thông qua hướng dẫn trên nền tảng ứng dụng VNEID (24/09/2025, 16:05)
- Công an xã Cư Bao tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở (23/09/2025, 16:12)
- Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản (23/09/2025, 15:33)
- Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát – Nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của lực lượng Công an xã trong giữ gìn an ninh trật tự và bảo đảm bình yên cơ sở (23/09/2025, 15:02)
- Thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện vi phạm hành chính hết thời hạn tạm giữ đối với 170 xe mô tô, xe gắn máy do Tổ địa bàn M'Drắk, Phòng CSGT quản lý (lần thứ I) (23/09/2025, 10:54)