Xử lý đối tượng lôi kéo 2 học sinh lớp 9 tham gia chế tạo pháo nổ (18/02/2021)

Trước đó, ngày 04/02/2021, qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Krông Pắc phối hợp với Công an xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi sản xuất pháo nổ trái phép tại thôn Hòa Thắng, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc. Kết quả điều tra xác định  đối tượng cầm đầu nhóm này là Lê Bá Hoàng (SN 2001, trú ở thôn Liên Cơ, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc), còn lại là 2 em học sinh lớp 9 trú ở cùng xã.

Đối tượng Lê Bá Hoàng và 2 học sinh lớp 9 cùng các tang vật tại hiện trường

Tang vật pháo thành phẩm và vật liệu để chế tạo pháo được Công an huyện Krông Pắk thu giữ

Đối tượng Lê Bá Hoàng đã dự dỗ, lôi kéo 2 em học sinh lớp 9 cùng tham gia sản xuất pháo, Hoàng và 2 học sinh trên đã truy cập vào một số trang  mạng xã hội để học cách chế tạo pháo nổ. Sau đó, cả 3 đã góp tiền mua nguyên vật liệu, sử dụng nhà kho của gia đình một em trong nhóm để làm nơi sản xuất pháo. Sau khi đã sản xuất và bán được một số pháo thì cả nhóm bị lực lượng Công an huyện phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 06 kg pháo nổ, 04 kg hóa chất dùng để chế thuốc pháo./.

Trọng Tính – Trường Minh