Chấp hành xong án phạt tù lại tiếp tục phạm tội (03/03/2021)

Ngày 26/02/2021, nhận được đơn trình báo của ông Trần Hùng Quân, trú tại đường L, thôn 2, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột về việc bị kẻ gian đột nhập vào công trình nhà ở đang xây dựng, lấy đi 14 cây sắt trị giá khoảng 03 triệu đồng, Công an xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh vụ việc. Đến 12 giờ trưa cùng ngày, Công an xã Cư Êbur đã xác định, bắt giữ đối tượng Cao Quốc Cường (sinh năm 1996, trú tại 183/3 đường Nguyễn Tri Phương, phường Thành Công, TP. Buôn Ma Thuột) là thủ phạm gây ra vụ việc nói trên. Đáng chú ý, Cường là đối tượng nghiện ma túy, đã có 02 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, vừa chấp hành xong án phạt vào cuối tháng 10 năm 2020. Qua đấu tranh ban đầu, Cường khai nhận đã lợi dụng sơ hở của gia đình ông Quân, đối tượng này đã liên tiếp lấy trộm sắt xây dựng vào rạng sáng các ngày 24/02 và 26/02/2021 để bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng

Công an xã Cư Êbur đã bàn giao hồ sơ vụ việc, đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Công an xã Cư Êbua