CHI TIẾT TIN CHI TIẾT TIN
Viện Khoa học kỹ thuật nông, lâm nghiệp Tây Nguyên điểm sáng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (03/10/2019)

Hiện nay, trong bối cảnh đất nước đang phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, bên cạnh những thời cơ và thuận lợi kéo theo những khó khăn, thách thức đối với sự ổn định và phát triển của đất nước. Trong đó, có sự chuyển biến đa dạng, phức tạp của các loại hình tội phạm và tệ nạn xã hội gây ra nhiều khó khăn trong công tác đảm bảo về ANTT trong cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Để góp phần đảm bảo về ANTT, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, thì công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Quá trình thực hiện công tác vụ này, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức tiêu biểu, nhân tố tích cực đi đầu và là điểm sáng trong xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tại cơ sở. Điển hình là Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, với đặc thù là đơn vị sự nghiệp khoa học của nhà nước trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên. Trong những năm qua, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên luôn đứng dẫn đầu trong công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ về nông, lâm nghiệp, thủy lợi. Ngoài công tác chuyên môn, đã chú trọng, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có ý nghĩa thiết thực bảo đảm cho sự ổn định, phát triển bền vững và đảm bảo ANTT.  

Một số hình ảnh tại Hội nghị Ngày toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019

Đó là, đơn vị chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhất là các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đến từng cán bộ, công nhân viên chức và người lao động; đơn vị đã xây dựng và hoàn thiện lực lượng bảo vệ theo hướng chuyên nghiệp, được vận hành chặt chẽ, là một trong những tổ chức quần chúng có nhiều nổ lực và hoạt động hiệu quả trong đảm bảo an ninh, trật tự; đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với cơ quan chức năng, lực lượng Công an các cấp để có biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm và TNXH, không để đơn thư khiếu nại tố cáo, gây mâu thuẫn nội bộ, lộ lọt bí mật nhà nước trong phạm vi đơn vị quản lý. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã tổ chức cho 100% cán bộ công nhân viên, người lao động ký kết thực hiện các nội quy, quy chế xây dựng cơ quan “đạt chuẩn an toàn về ANTT”. Đặt biệt, đơn vị đã xây dựng và thường xuyên duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình điểm: “Cán bộ công nhân viên, người lao động tự quản về các sản phẩm trên đồng ruộng của các diện tích thí nghiệm, thực nghiệm và sản xuất tại trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cà phê Ea Kmat”.

Với những cách làm mới, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế tại đơn vị, trong năm 2017 và năm 2018, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong năm 2019, đơn vị đã đăng ký phấn đấu đạt cờ thi đua của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong thời gian tới Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từng bước nhân rộng mô hình này đến các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh./.

Quốc Hải

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 58 Nguyễn Tất Thành - Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Phone: 0694 389 157 Email: banbientap@congan.daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn