Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (18/01/2021)

Ngày 08/01/2021, Chi đoàn – Hội Phụ nữ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Cư M’Gar và Công an xã Ea M’roh, huyện Cư M’Gar tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật tại thôn Đồng Dao, xã Ea M’roh, huyện Cư M’Gar.

Thông qua buổi tuyên truyền, đoàn công tác đã phổ biến đến Nhân dân trên địa bàn các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt là nội dung cơ bản của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/01/2021.

Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền đến người dân những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm liên quan “tín dụng đen”; tội phạm, tệ nạn ma túy, nhấn mạnh đến sự cần thiết ban hành Luật Phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho Nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số (người Dao) tại thôn Đồng Dao, góp phần thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngay trong buổi tuyên tuyền, đã có 05 người dân đến tự nguyện giao nộp 05 khẩu súng các loại (trong đó 04 khẩu súng kíp), Đoàn công tác đã bàn giao Công an xã Ea M’roh, huyện Cư M’Gar xử lý theo quy định.

Hình ảnh hoạt động của đoàn công tác

Cũng trong hoạt động này, Đoàn công tác của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phối hợp với Phòng khám nội 33 Trần Phú, TP Buôn Ma Thuột tiến hành khám bệnh, phát thuốc, khẩu trang y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân và trao tặng 30 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Đồng Dao, xã Ea M’roh, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Văn Phòng CQCSĐT